Vận chuyển 300 triệu đồng tiền giả, trả giá 50 năm tù

(VTC News) – Câu kết với nhau để vận chuyển 300 triệu tiền giả từ Trung Quốc về Việt Nam bán kiếm lời, các đối tượng đã phải lĩnh gần 50 năm tù cho hành vi phạm tội này.

Tin liên quan

» Bắt tạm giam người lao xe đâm công nhân đình công
» 3 đối tượng bị bắt giữ trong tình trạng phê thuốc
» Buồn vì bố mẹ không yêu, tự bắt cóc đòi nửa tỷ đồng
» Bắt cóc bé gái con đại gia tống tiền 300.000 USD

Sáng 24/6, TAND Hà Nội xét xử vụ án lưu hành tiền giả xảy ra trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo đó, các bị cáo bị đưa ra xét xử là: Lê Đức Cảnh, ở xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội; Vũ Thị Dung, ở phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội và Vi Văn Danh, ở xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Cáo trạng cho biết, cuối năm 2010, Cảnh gặp một đối tượng tên là Hùng (không xác định được địa chỉ) đến cửa hàng nhà Cảnh đặt vấn đề nhờ Cảnh mua giúp tiền giả để Hùng bán và sẽ chia nhau tiền chênh lệch.

Các đối tượng tại phiên xét xử ngày 24/6.

Tiếp đó, Cảnh điện thoại cho Dung, một đối tác làm ăn cũ tìm nguồn mua tiền giả bán kiếm lời. Dung đã thông tin  cho Danh về việc có người rủ mua tiền giả về để cùng nhau bán hưởng lợi. Danh thông qua một người đàn ông Trung Quốc (không biết địa chỉ) đặt vấn đề mua tiền giả và được người đàn ông đó hợp tác.

Sau quá trình giao hẹn, ngày 5/12/2010, người đàn ông Trung Quốc mang 300 triệu đồng tiền giả đến đường mòn cửa khẩu Co Sâu giao cho Danh. Danh trả trước cho người đàn ông đó 9 triệu đồng tiền thật và hẹn bao giờ bán hết tiền giả sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại.

Danh mang 300 triệu đồng tiền giả về Hà Nội để giao cho Dung tại một nhà nghỉ ở khu vực bến xe Giáp Bát. Dung đưa Danh đến gặp Cảnh tại Nhà nghỉ Hùng Long, ở quận Hai Bà Trưng để thực hiện hành vi mua bán tiền giả. Khi các đối tượng đang tiến hành trao đổi “hàng hóa” thì bị cơ qan Công an bắt giữ.

Trong phiên tòa xét xử, với mức độ phạm tội nghiêm trọng HĐXX đã tuyên phạt Cảnh và Dung, mỗi bị cáo 16 năm tù. Riêng bị cáo Danh bị tuyên phạt 17 năm tù.

Quang Tùng – Phan Mạnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN