• Zalo

Vài ngày tới, HLV Park Hang Seo sang châu Âu 'xem giò' 4 cầu thủ Việt kiều

Thể thao Thứ Năm, 02/05/2019 14:32:00 +07:00

HLV Park Hang Seo chú ý tới 4 cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng ở châu Âu và sẽ đích thân sang theo dõi trong vài ngày tới.

Để tìm kiếm nhân tố mới phục vụ đội tuyển quốc gia, LĐBĐ Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang Seo đã tính đến việc tận dụng nguồn lực Việt kiều đang thi đấu ở nước ngoài. Chính HLV người Hàn Quốc đã xác nhận rằng ông có một danh sách cầu thủ để theo dõi và đã lên kế hoạch đích thân sang châu Âu để đánh giá khả năng của họ.

"Hiện giờ tôi có kế hoạch đi xem các cầu thủ Việt kiều thi đấu. Ngoài Đặng Văn Lâm, Adriano Schmidt của Hải Phòng, Martin Lô của PVF còn 4 cầu thủ chơi bóng ở châu Âu là Alexander Đặng ở Na Uy, Kelvin Bùi ở Hà Lan, Jason Pendant ở Pháp, Filip Nguyễn ở Séc", HLV Park Hang Seo tiết lộ với VTC News.

park hang seo viet kieu

 HLV Park Hang Seo cầm trên tay danh sách các cầu thủ Việt kiều ở châu Âu.

VFF và HLV Park Hang Seo sẵn sàng tạo cơ hội để các cầu thủ Việt kiều trở về quê hương thử sức. Tuy nhiên giống như Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ cách đây chưa lâu, trở ngại lớn nhất trong việc triệu tập Filip Nguyễn, Alexander Đặng... lên đội tuyển Việt Nam là vấn đề quốc tịch.

"Tôi đã nói với Liên đoàn. Đầu tiên đối với các cầu thủ này thì họ có mong muốn thi đấu cho đội tuyển Việt Nam hay không? Nếu họ không muốn lấy quốc tịch Việt Nam thì tôi chẳng có lý do gì để đi cả. Nếu họ muốn thì tôi sẽ đi xem họ thi đấu, dù ở đâu tôi cũng đi xem. Vì sao à? Vì đó là điều cần cho bóng đá Việt Nam", HLV Park Hang Seo cho biết.

HLV người Hàn Quốc khẳng định sẽ xem xét các trường hợp cầu thủ Việt kiều, nhưng điều đó không có nghĩa là họ mặc định có suất ở đội tuyển quốc gia nếu trở về. HLV Park Hang Seo nhấn mạnh rằng yếu tố quan trọng nhất mà ông cân nhắc khi lựa chọn cầu thủ vẫn là năng lực chuyên môn và sự phù hợp.

"Không phải vì những cầu thủ đó đang thi đấu ở nước ngoài mà tôi đi xem đâu. Tôi sẽ theo dõi rất kỹ, quan trọng là xem họ có đủ năng lực xứng đáng làm cầu thủ của đội tuyển Việt Nam hay không. Tôi không tuyển họ chỉ vì họ đá ở châu Âu. Tôi sẽ xác nhận năng lực rồi mới tuyển chọn họ", HLV Park Hang Seo nói.

HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam cho biết ông sẽ theo dõi những cầu thủ Việt kiều kể trên trong những ngày tới. Tuy nhiên ông không tiết lộ sẽ chọn ai để "xem giò" trước. 

Thông tin từ Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, VFF đang hoàn tất các thủ tục xin visa để HLV Park Hang Seo có thể sang châu Âu trong vài ngày tới.

Ngọc Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều