Va vào chim, tiêm kích của Thụy Điển bị rơi

(VTC News) - Khi đang bay ở độ cao khoảng 1.000 m, tiêm kích JAS Gripen của Không quân Thụy Điển va vào chim sau đó bị rơi, phi công may mắn bật dù thoát hiểm thành công.

Tiêm kích JAS Gripen của Không quân Thụy Điển rơi ở khu vực nằm cách thành phố Ronneby, vùng Blekinge khoảng 8 km về phía bắc sau khi va vào chim trời ở độ cao 1.000 m. Sự cố xảy ra vào khoảng 9h41 sáng 21/8 theo giờ địa phương.

“Phi công bật dù và sau đó vẫy tay ra hiệu cho trực thăng giải cứu, tình trạng sức khoẻ của phi công này đã tạm ổn. Hiện chúng tôi chưa biết thêm chi tiết”, hãng thông tấn TT dẫn lời phát ngôn viên Johan Lunberg. Các bác sỹ cho biết viên phi công này ở trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Va vao chim, tiem kich cua Thuy Dien bi roi hinh anh 1

 Tiêm kích Saab JAS-39C Gripen của Thụy Điển. (Ảnh: Reuters)

Đại diện chính quyền khu vực cho biết tai nạn xảy ra ở trên vùng rừng và hiện chưa có bất cứ báo cáo nào về thương vong. Trong chiều 21/8, lực lượng cứu hỏa và cứu hộ tiếp tục có mặt tại hiện trường nơi chiếc tiêm kích Gripen rơi để dập tắt đám cháy, người dân xung quanh được cảnh báo tránh xa hiện trường để không hít phải khí độc. Đại diện của Cơ quan Quản lý Giao thông Thụy Điển, Charlotte Billgren cho biết hàng năm có khoảng 400 vụ tai nạn máy bay do va phải chim trên thế giới.

Công ty Quốc phòng và An ninh Saab là hãng sản xuất tiêm kích JAS Gripen, loại tiêm kích này được xuất khẩu sang nhiều quốc gia như Cộng hòa Czech, Hungary, Nam Phi, Thái Lan và Brazil. Năm 2015, 1 chiếc Gripen của Hungary trượt khỏi đường băng tại Czech và bị phá hủy hoàn toàn. Năm 2017, 1 chiếc Gripen của Thái Lan rơi và phi công thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Video: Tiêm kích đa nhiệm Saab JAS-39 Gripen của Thụy Điển ném bom dập tắt đám cháy rừng quy mô lớn

>>> Đọc thêm: Tại sao Không quân Thụy Điển ném bom để dập tắt đám cháy rừng quy mô lớn?

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU