V-League chưa hết lượt đi, CLB TP.HCM đã thay 2 ngoại binh

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 21/07/2022 18:48:52 +07:00
(VTC News) -

Thành tích yếu kém sau 8 vòng đấu khiến CLB TP.HCM gấp rút thay thế 2 ngoại binh, nâng tổng số cầu thủ ngoại mà đội bóng này chiêu mộ từ đầu giải lên con số 5.

CLB TP.HCM vừa chiêu mộ 2 ngoại binh cho mùa giải V-League 2022, đó là bộ đôi tiền đạo Daniel Green và Atapharoy Bygrave, đều mang quốc tịch Jamaica. Cả hai được chiêu mộ để thi đấu phần còn lại của mùa giải 2022, thay cho 2 ngoại binh bị thanh lý hợp đồng là hậu vệ Lucas Brendon và tiền đạo Mauricio Cordeiro.

Như vậy, trong 3 ngoại binh đăng ký từ đầu giải, CLB TP.HCM chỉ còn giữ lại 1 cầu thủ, đó là tiền vệ số 10 Bruno Cosendey.

V-League chưa hết lượt đi, CLB TP.HCM đã thay 2 ngoại binh  - 1

Tân binh Daniel Greenn của CLB TP.HCM. 

Cả Daniel Green (25 tuổi) và Atapharoy Bygrave (29 tuổi) đều là những bổ sung hướng tới hàng tấn công. Green có 21 trận chơi ở giải vô địch quốc gia Jamaica, trong màu áo của Harbour View FC và Mount Pleasant. Tiền đạo sinh năm 1997 ghi 6 bàn, kiến tạo 1 bàn.

Bygrave cũng chơi ở giải vô địch Jamaica, ghi 12 bàn sau 22 trận ra sân. Trước khi chuyển tới CLB TP.HCM, Bygrave đã chơi cho 5 CLB, nhưng không đội nào trụ quá 2 mùa giải. 

CLB TP.HCM chiêu mộ ngoại binh để hướng tới cải thiện khâu ghi bàn. Sau 7 trận, đội bóng của HLV Trần Minh Chiến ghi 3 bàn. Đây là thành tích kém nhất giải đấu. Cả ba ngoại binh của CLB TP.HCM đều được sử dụng từ đầu mùa, nhưng không đóng góp nổi bàn thắng nào.

Hàng công yếu kém là nguyên nhân khiến CLB TP.HCM chìm sâu ở vị trí áp chót, bất chấp sở hữu hàng phòng ngự tốt thứ sáu ở V-League 2022. Sau trận thua HAGL, HLV Trần Minh Chiến đã đề cập đến vấn đề thay ngoại binh và được ban lãnh đạo CLB chấp thuận.

CLB TP.HCM là đội bóng tuyển mộ ngoại binh nhiều nhất tính từ năm 2020 đến nay, với tổng cộng 18 lượt ngoại binh đã được đăng ký, nhưng không cầu thủ nào trụ lại sân Thống Nhất quá 1 mùa giải.

Đỉnh điểm là mùa 2020, đội bóng có biệt danh "Chiến hạm đỏ" dùng tới 8 lượt ngoại binh, trong đó có bộ đôi triệu USD Jose Ortiz và Ariel Rodriguez (người Costa Rica), nhưng chỉ về đích thứ sáu chung cuộc. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp