V-League 2019: Tiền để làm gì và làm gì để có tiền

Trong khi mạng xã hội nóng rực với vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ hãng cà phê Trung Nguyên thì bóng đá lại chứng kiến một “đám cưới”.

Đó là sự kết hợp giữa V.League với tập đoàn Masan. Tuy nhiên điều đáng lưu ý là sau lễ ký kết rầm rộ thì có người phát hiện hợp đồng hai bên vẫn chưa ký kết. Khác nào “cưới mà chưa ký”. Vậy điều gì sẽ đảm bảo cho hôn nhân này không rạn nứt?

“Tiền nhiều để làm gì?” - câu nói của ông Đặng Lê Nguyên Vũ bỗng thành một xu hướng (trend) được cập nhật trên mạng xã hội. Đấy là trường hợp một người giàu có như ông chủ Trung Nguyên, chứ đối với V.League thì không có tiền là... chết.

V-League 2019: Tien de lam gi va lam gi de co tien hinh anh 1

 Wake-up 247 V-League 2019 khởi tranh từ hôm qua 21/2.

Theo thống kê, gần 20 năm làm bóng đá chuyên nghiệp, V.League đã 10 lần gắn tên với các nhà tài trợ. “Có những cuộc tình không là trăm năm”, chỉ một mùa nhưng cũng có những nhà tài trợ gắn bó đến 3-4 mùa giải. Về tính ổn định thì rõ ràng gắn bó với nhà tài trợ càng lâu càng tốt. Nếu có ly hôn thì khác với câu chuyện tranh cãi về tài sản giữa vợ chồng ông chủ cafe Trung Nguyên, V.League chẳng mất gì nhưng lại nhọc công tìm nhà tài trợ mới.

Thực tế, V.League sắm vai người phụ nữ đa đoan. Những hiệu ứng từ giải VĐQG đã tô điểm khiến V.League trở nên lộng lẫy và có giá hơn bất chấp việc họ đã ly hôn với NutiFood. Song điều ấy cũng không đảm bảo một cách chắc chắn. Ngay tại lễ công bố tài trợ, phía Masan đã cảnh báo rằng nếu V.League có tiêu cực thì nhà tài trợ sẽ rút lui nhanh chóng. Lời cảnh báo ấy rõ ràng là một áp lực không nhỏ.

Vậy vấn đề “cưới mà chưa ký” theo đúng kiểu ăn cơm trước kẻng của V.League có gì đáng lo ngại? Thực ra là không bởi vấn đề đều nằm trọn trong thái độ của V.League: ngoan là sẽ có quà.

Nói như đại diện của Masan là ông Nguyễn Thiều Nam: “Chúng tôi có định hướng ký từng năm một và có định hướng kéo dài tới 5 năm”. Việc giải đấu V.League có tiếp tục được Masan tài trợ hay không, VPF có được ký tiếp hay không “sẽ phụ thuộc vào chất lượng giải đấu và sự quan tâm của toàn bộ người hâm mộ đối với giải đấu V.League 2019”.

Như vậy là đã rõ: nếu gái có công thì chồng không phụ. Vấn đề của VPF không phải là “Tiền nhiều để làm gì” mà chính là “Làm gì để ra tiền”.

Điều khác biệt, đó là vụ ly hôn của bà Trang, ông Vũ là câu chuyện cá nhân còn chuyện V.League kết hôn với ai thì lại là chuyện mang tính xã hội rồi. Bởi nếu có đỗ vỡ thì lỗi chắc chắn thuộc về bên thứ ba: bộ sậu lãnh đạo VPF!

Thanh Hóa, Bình Dương bất phân thắng bại trận mở màn V-League 2019

Thanh Hóa, Bình Dương bất phân thắng bại trận mở màn V-League 2019

Thanh Hoá và Bình Dương có 1 điểm trong ngày mở màn V-League 2019.
BLV Quang Huy: 'Hà Nội FC không dễ vô địch, Viettel là ẩn số V-League 2019'

BLV Quang Huy: 'Hà Nội FC không dễ vô địch, Viettel là ẩn số V-League 2019'

Hà Nội FC không dễ lên ngôi vô địch V-League 2019, trong khi Viettel xứng đáng được nhìn nhận là "ẩn số" với những bản hợp đồng "bom tấn".
Chủ đề:

V-League

,

Masan

,

Trung Nguyên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.