Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Uyên Linh: 'Bên anh Dũng Đà Lạt, tôi được là chính mình'

Quán quân Vietnam Idol 2010 cho rằng cô là một người lý trí trong chuyện tình cảm lẫn công việc.

- Hình ảnh tình tứ giữa chị và Dũng Đà Lạt trong album "Ước sao ta chưa gặp nhau" như một cách công khai chuyện tình cảm của hai người, chị nói sao?

Tôi xin nhắc lại lời cảm ơn mà tôi đã ghi trong album dành cho anh Dũng Đà Lạt: "5 trong số 7 bài trong CD là anh Dũng viết tặng tôi, viết từ lâu rồi (2 bài viết tặng người yêu cũ). Anh Dũng nói vì anh yêu thầm tôi mà viết ra được những ca khúc này, nhưng tôi không tin.

Tôi từ nhỏ đến sau này cũng không dám tin có ai yêu mình nhiều đến vậy. Sau này, dù tôi có ra sao, tôi có đi đâu và làm gì trong cuộc đời này, anh Dũng Đà Lạt luôn luôn ở một vị trí quan trọng trong trái tim tôi".


Tôi chỉ có thể chia sẻ về tình cảm của tôi vậy thôi.
              Uyên Linh và Dũng Đà Lạt.

Uyên Linh và Dũng Đà Lạt.- Dũng Đà Lạt hỗ trợ chị thế nào trong công việc và cuộc sống?

Anh Dũng tính tình nhút nhát, ít nói. Làm việc với anh, tôi được là chính mình. Anh là một người cộng sự tạo cho tôi sự tự tin để làm những gì tôi thích.

Không phải ai cũng đủ vị tha, kìm nén cái ích kỷ của mình để cho những người bên cạnh được là chính họ, được thoải mái với cá tính của họ. Tính cách này của anh Dũng khiến tôi rất yêu quý. Tôi nghĩ, có những người bạn như anh Dũng Đà Lạt còn quý hơn tình yêu nam nữ bình thường.


- Trong tình yêu chị là người phụ nữ như thế nào?

Sáng nắng, chiều mưa, buổi trưa thì tà tà (cười). Tôi là nghệ sĩ nên ít nhiều tính tình cũng hay thay đổi thất thường. Tôi nghĩ tôi đang dần lớn lên và tôi không quá đặt nặng vấn đề tình yêu nam nữ. Đối với tôi bây giờ thì công việc, gia đình và những người bạn nói chung là niềm cảm hứng trong cuộc sống.

Tình yêu nam nữ chỉ là một khía cạnh rất nhỏ thôi. Nếu mất đi, tất nhiên tôi cũng cảm thấy có gì đó thiếu vắng. Nhưng nó không phải là tất cả những gì bao trùm lên cuộc sống của tôi.


- Chị cân bằng thế nào chuyện tình cảm và công việc ca hát?

Cái chữ "cân bằng" trong cuộc sống chúng ta phải học cả đời. Chúng ta không ngừng học hỏi, tìm cách nào đó để cân bằng được cuộc sống, nhưng cũng không thể tránh khỏi những lúc sa đà vào công việc hay quá chìm đắm vào nỗi buồn riêng tư. Mỗi người một tính và tôi là một người khá lý trí.

Tôi chưa phải quá giỏi trong việc cân bằng nhưng cũng khá tốt. Điều này nó đến một cách tự nhiên, từ bên trong tính cách của tôi thôi.


- Sống thiên về lý trí còn giúp ích được gì cho chị?

Nó giúp tôi có thể nhận biết bản thân. Tôi đang có những gì. Cái gì tôi cần và cái gì mình muốn. Sự lý trí giúp cho tôi không đòi hỏi những gì vượt quá khả năng.

Điều tôi đang cần trang bị cho hành trang của mình là gìn giữ tình cảm trong giọng hát. Tôi không mạnh về kỹ thuật. Điều đó đã ăn sâu vào trong tâm trí người nghe nhạc. Tôi sẽ giữ tình cảm, những gì chân thành, rung động khi tôi hát. Còn điều tôi muốn thì rất nhiều.


- Ít thấy chị quảng bá hình ảnh của mình trước công chúng, vì sao vậy?


Hầu như thời gian của tôi là tập trung chạy show để kiếm sống, có tiền để đầu tư cho sản phẩm được đúng mức và xứng đáng tình cảm mà khán giả dành cho mình.

Tôi không thể nào đầu tư hời hợt trong âm nhạc. Mỗi khi ra sản phẩm, tôi đều mời những nhạc công hàng đầu của TP HCM để giúp. Khi đi làm, tôi không tiếc tiền thu âm. Tôi muốn sản phẩm hoàn chỉnh nhất có thể.

- Trước những thành công của đồng nghiệp cùng lứa, chị cảm thấy thế nào?

Tôi không ghen tỵ với những thành công của đồng nghiệp khác. Họ thành công tức là họ đã nỗ lực rất nhiều. Chúng ta đừng nhìn vào bên ngoài đó để đánh giá. Mỗi người sẽ không biết mặt trái của những điều thành công mà họ phải nhận là gì.

Có chắc rằng, bản thân mình có chịu được những điều đó như họ chịu đựng. Thành ra, tôi hạnh phúc với thời điểm hiện tại. Tôi cũng là một người trẻ thành công trong cuộc sống. Tôi được yêu mến, vật chất đầy đủ. Tôi không đòi hỏi thêm.


Uyên Linh - Quốc Thiên: Chiếc lá mùa đông:

Mỹ Linh - Uyên Linh song ca:


Theo VnExpress
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN