Ultras Malaysia từng khiến CĐV Việt Nam khiếp sợ
  • Zalo

Ultras Malaysia từng khiến CĐV Việt Nam khiếp sợ

Thể thao Thứ Sáu, 27/03/2015 05:40:00 +07:00

(VTC News) - Cách đây khoảng 3 tháng, Ultras Malaysia gần như là nỗi ám ảnh của các CĐV bóng đá Việt Nam.

(VTC News) - Cách đây khoảng 3 tháng, Ultras Malaysia gần như là nỗi ám ảnh của các CĐV bóng đá Việt Nam. 

Hẳn không CĐV Việt Nam nào quên được sự kiện "đổ máu" trên sân Shah Alam, trong trận bán kết AFF Cup 2014, giữa Malaysia và Việt Nam cách đây không lâu. 

Phút 80 trận đấu này, sau khi Văn Quyết ghi bàn giúp Việt Nam vươn lên dẫn 2-1, các CĐV Malaysia, đã có một cuộc xô xát giữa những CĐV Malaysia và Việt Nam, máu đã đổ. Những CĐV Việt Nam bị những người cực đoan bên phía Malaysia tấn công. 

Trích lời kể của một nạn nhân người Việt Nam: "Các CĐV Malaysia tiến về chỗ em, đầu tiên em cũng thắc mắc bằng tiếng Việt là tại sao lại chen vào chỗ này, sau đó họ tiến vào đông hơn và bạo động diễn ra, những CĐV Việt Nam bị đánh và trong đó có cả phụ nữ”.
CĐV Việt Nam bị hành hung đổ máu
CĐV Việt Nam bị hành hung đổ máu 
Ngay sau sự cố trên, các cơ quan chức năng Malaysia đã vào cuộc. Họ nhanh chóng xác định các kẻ côn đồ và kiến nghị mức cấm đến bất cứ sân vận động nào ở Malaysia với nhóm người này. Trên trang facebook cá nhân, Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh Niên Malaysia - ông Khairy Jamaluddin cũng đã chính thức đăng đàn gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Việt Nam.

“Tôi đã chứng kiến tận mắt việc các CĐV Việt Nam bị tấn công bởi một nhóm các CĐV Malaysia tại sân vận động Shah Alam. Không có lý do gì bào chữa cho hành vi bạo lực này. Những CĐV quá khích này không đại diện cho người Malaysia. Tôi xin thay mặt Malaysia gửi lời xin lỗi chân thành về số nhỏ những phần tử này”, ông Khairy Jamaluddin viết. 
Sự quá khích của các Ultras Malaysia
 Sự quá khích của các Ultras Malaysia
Dù sự việc đã trôi hơn 3 tháng, cũng như bên phía Malaysia đã giải quyết vụ việc nhanh chóng. Song, ở thời điểm hiện tại, án phạt hay mức phạt đối với những hành vi bạo loạn tương tự quá khứ vận chưa được nước bạn công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Ngoài ra, những kẻ hành hung CĐV Việt Nam giờ đây không rõ có bị quản lý chặt chẽ hay không. 

Chính vì thế, trong những ngày ở Malaysia, cổ vũ tinh thần U23 Việt Nam, các CĐV Việt Nam nên chuẩn bị mọi thứ trước, để đề phòng những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. 
Vẻ hung hăng của những thành viên thuộc Ultras Malaysia
 Vẻ hung hăng của những thành viên thuộc Ultras Malaysia
Nói thêm về những CĐV cực đoan của Malaysia, thường được gọi là Ultras Malaya hoặc Ultras Malaysia. Họ thường tụ tập thành một nhóm ở mỗi bang, có quy mô tổ chức, hoạt động chuyên nghiệp không kém gì các Hội CĐV đến từ những nền bóng đá phát triển nhất nhì thế giới. 

Các nhóm Ultras Malaysia này dường như không biết sợ pháp luật là gì. Bởi lẽ,  Ultras Malaysia đã bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau, như mâu thuẫn sắc tộc, các động cơ chính trị.... khiến những thành viên gia nhập các hội này biến đổi dần bản chất, từ mục đích tốt đẹp ban đầu, trở nên quá khích và thiên hướng bạo lực.

Một số video clip về Ultras Malaysia:


Điệu nhảy của Ultras Malaysia
thethao/2014/12/09/Ultras-Malaya-nhy-nht-1418101252.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/static/swf/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Cách Ultras Malay bắt đầu một trận đấu  

Hoàng Tùng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ultras Malaysia từng khiến CĐV Việt Nam khiếp sợ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin