• Zalo

Ukraine: Nã pháo bất chấp lệnh ngừng bắn tại miền Đông

Thế giớiChủ Nhật, 14/09/2014 07:48:00 +07:00

Hôm qua (13/9), tại phía Bắc Donetsk, miền Đông Ukraine xảy ra liên tiếp các vụ nã pháo hạng nặng.

Hôm qua (13/9), tại phía Bắc Donetsk, miền Đông Ukraine xảy ra liên tiếp các vụ nã pháo hạng nặng.

Cột khói đen đã bốc lên gần sân bay tại Donetsk bất chấp lệnh ngừng bắn đã đạt được giữa chính phủ Ukraine và lực lượng đối lập miền Đông.
Quân chính phủ Ukraine 

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra các vụ tấn công sau khi thỏa thuận ngừng bắn được ký kết hôm 5/9, vốn trở thành thử thách lớn nhất cho lệnh ngừng bắn mong manh này.
Sân bay Donetsk hiện vẫn nằm trong quyền kiểm soát của quân đội chính phủ Ukraine. Trước đó, quân đội Ukraine cáo buộc lực lượng đối lập đã tấn công trong đêm nằm vào khu vực sân bay Donetsk.
Theo thống kê, các cuộc xung đột giữa quân chính phủ và lực lượng đối lập miền Đông Ukraine nổ ra từ tháng Ba vừa qua đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 2.600 người và buộc 310.000 người phải rời bỏ nhà cửa.
Các thành phố Donetsk và Lugansk chịu ảnh hưởng nặng nhất với 94% dân số phải đi lánh nạn và nhiều công trình cơ sở hạ tầng bị phá hủy.

Theo VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: