Ukraine đề nghị ký kết thoả thuận hữu nghị với Nga

(VTC News) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine, phụ trách các vấn đề Hợp tác Châu Âu Elena Zerkal cho biết một bản thoả thuận mới về quan hệ hữu nghị, hợp tác và đối tác với Nga là cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Nhà ngoại giao này cũng cho hay, trong điều kiện thực tế về mối quan hệ với Nga hiện nay, Ukraine bắt buộc phải cân nhắc về một bản thoả thuận mới, theo đó xem xét và tìm kiếm những cơ sở pháp lý để giải quyết mâu thuẫn giữa hai bên.

Ukraine de nghi ky ket thoa thuan huu nghi voi Nga hinh anh 1

 Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Elena Zerkal.

Cũng theo lời của Thứ trưởng ngoại giao, bất kỳ một mối quan hệ nào với Nga hiện nay cũng cần phải xây dựng trên những cơ sở mới, dựa vào tình hình thực tế giữa hai bên, bản chất hoàn toàn không còn giống những năm 1990.

Liên quan đến việc Bán đảo Crưm sáp nhập vào Nga và các bất ổn khu vực miền Đông Ukraine kéo dài, quan hệ giữa Nga và Ukraine liên tục căng thẳng và cả hai bên chưa đưa ra được các giải pháp cũng như các kết quả đàm phán khả thi nào.

Đây là lần đầu tiên có một phát ngôn từ nhà ngoại giao Ukraine nói về việc cần thiết có một bản thoả thuận hợp tác, đối tác hữu nghị với Nga kể từ năm 2014 tới nay.

>>> Đọc thêm: Ukraine nghi 'có bàn tay' của Nga trong vụ nổ kho đạn

Dương Hà
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.