Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ukraine đánh bật lực lượng chiếm tòa thị chính Kharkov

Thế giới Thứ Ba, 08/04/2014 02:23:00 +07:00

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết chiến dịch chống khủng bố do lực lượng của Bộ Nội vụ ở Kharkov tiến hành đã hoàn toàn quét sạch những nhân vật ly khai.

Văn phòng báo chí của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết chiến dịch chống khủng bố do lực lượng của Bộ Nội vụ ở Kharkov tiến hành đã hoàn toàn quét sạch những nhân vật ly khai chiếm và đốt tòa thị chính Kharkov. 

Khoảng 70 đối tượng tình nghi vi phạm pháp luật đã bị bắt giữ do liên quan tới ly khai, tổ chức bạo động số lượng lớn, gây tổn hại cho sức khỏe người dân và vi phạm một loạt quy định khác. 
Người biểu tình ủng hộ Nga chiếm tòa thị chính thành phố Kharkov 

Đám cháy cũng đã được dập tắt. Chiến dịch được tiến hành mà không sử dụng tới vũ khí sát thương. 
Bộ Ngoại giao Nga đã kêu gọi ngừng ngay lập tức mọi sự chuẩn bị quân sự ở Ukraine bởi điều này có thể dẫn tới nội chiến. 
Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga lưu ý “theo thông tin có được, tại các tỉnh Đông-Nam Ukraine, trong đó có Donetsk, việc củng cố các đơn vị của Bộ Nội vụ và Vệ quốc quân Ukraine có sự tham gia của các chiến binh ‘Pravyi Sector’ cực đoan trang bị vũ khí bất hợp pháp.” 
Bộ Ngoại giao Nga cũng “đặc biệt quan ngại trước việc trong hoạt động này có khoảng gần 150 chuyên gia Mỹ thuộc tổ chức quân sự tư nhân Greystone giả làm binh sỹ của đơn vị Sokol.” 
Trước đó, tối 7/4, người biểu tình ủng hộ Nga đã phóng hỏa tòa thị chính Kharkov, ném bom xăng vào trước cửa tòa nhà và đốt lốp xe. Ít nhất một phòng trong tòa nhà đã bị thiêu rụi. 
Những người biểu tình cũng đã chiếm các tầng trên của tòa nhà và thượng cờ Nga, đồng thời tuyên bố thành lập Cộng hòa Nhân dân Kharkov.

Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin