UEFA ra mắt quả bóng chính thức cho Euro 2012

Thể thaoThứ Sáu, 11/05/2012 01:30:00 +07:00

(VTC News)- Ngày hôm nay, chiếc bóng được sử dụng chính thức tại Euro 2012 đã được ra mắt với tên gọi 'Tango 12 Finale'.

(VTC News)- Ngày hôm nay, chiếc bóng được sử dụng chính thức tại Euro 2012 đã được ra mắt với tên gọi 'Tango 12 Finale'.

Theo như lời quảng cáo từ hãng sản xuất Adidas, quả bóng Euro 2012 là sự kết hợp giữa thiết kế sử dụng trong các kỳ World Cup và giải đấu UEFA những năm 1980. 'Các họa tiết trên trái bóng khiến người xem liên tưởng tới hình ảnh hai quốc gia chủ nhà đồng thời nêu bật được những điểm đặc biệt của môn thể thao vua - sự đoàn kết, kình địch và đam mê', đại diện Adidas cho biết.

 Dự lễ giới thiệu có thủ thành Iker Casillas, thủ quân đương kim vô địch châu Âu Tây Ban Nha.

Cận cảnh 'Tango 12 Finale', quả bóng chính thức tại Euro 2012.

2 năm là quãng thời gian Adidas nghiên cứu và phát triển nên Tango 12 Finale. Chính vì thế, đây cũng là quả bóng trải qua nhiều thử nghiệm nhất trong lịch sử trước khi được sản xuất đại trà.

Các nhà khoa học ở tổng hành dinh tập đoàn Adidas (tại Herzogenaurach, Đức) đã lập ra một kế hoạch thử nghiệm khắt khe cho trái bóng Euro 2012. Bên cạnh những bài 'test' nghiêm ngặt trong phòng thí nghiệm, nó còn được sử dụng thử ở 8 quốc gia và vùng lãnh thổ từ những liên đoàn hùng mạnh tới những vùng trũng bóng đá thế giới.

Euro 2012 chỉ còn 1 tháng nữa là khởi tranh. Và lễ giới thiệu Tango 12 Finale chính là điểm khởi đầu cho chiến dịch 'đường tới chung kết' - một chương trình dành cho fan hâm mộ khắp châu Âu của Adidas.

Phá Hoàng

Bình luận
vtc.vn