UBND quận Cầu Giấy chuẩn bị cưỡng chế, thu hồi đất chưa bàn giao mặt bằng

(VTC News) - UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội sẽ tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất đối với 14 phương án còn tồn tại chưa bàn giao mặt bằng.

UBND quận Cầu Giấy thông tin, ngày 18/5 vừa qua, đơn vị này phê duyệt kế hoạch tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất đối với 14 phương án còn tồn tại của dự án chưa bàn giao mặt bằng vào những ngày sắp tới.

Theo đó, trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng dự án, UBND quận Cầu Giấy nhận được đơn thư, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của một số hộ đang sử dụng đất nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng dự án gửi đến các cơ quan chức năng.

UBND quan Cau Giay chuan bi cuong che, thu hoi dat chua ban giao mat bang hinh anh 1

 Khu vực sẽ bị cơ quan chức năng cưỡng chế sắp tới.

Ngay khi nhận được kiến nghị của người dân, UBND quận Cầu Giấy tổ chức nhiều buổi đối thoại, giải thích, có các văn bản trả lời các hộ gia đình. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng có văn bản giải quyết đơn kiến nghị của người dân liên quan đến thủ tục thu hồi đất của dự án.

Căn cứ theo các quy định, UBND quận Cầu Giấy nhận thấy, dự án nằm trong danh mục thu hồi đất được Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội thông qua, nằm trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2018 của quận Cầu Giấy, được UBND TP Hà Nội phê duyệt, đủ điều kiện để áp dụng hình thức Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án theo quy định. Tuy nhiên, người dân vẫn không chấp hành.

Do đó, vào ngày 18/5, UBND quận Cầu Giấy phê duyệt Kế hoạch số 130/KH-UBND về việc tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất đối với 14 phương án còn tồn tại của dự án chưa bàn giao mặt bằng, vào ngày 12/6 và 13/6 sắp tới.

>>> Đọc thêm: Dự án đất vàng 'chết dí' giữa Thủ đô: Đề xuất cưỡng chế

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.