• Zalo

Uất ức vì con, hai vợ chồng nhảy sông tự tử

Pháp luật Thứ Ba, 29/10/2013 02:30:00 +07:00

(VTC News)- Vợ chồng hiền lành, tần tảo làm ăn nhưng 2 người con lại “mất dạy” nên uất ức quá mà sinh ra quẫn trí cùng nhau quyên sinh.

(VTC News)- Vợ chồng hiền lành, tần tảo làm ăn nhưng 2 người con lại “mất dạy” nên uất ức quá mà sinh ra quẫn trí đã cùng nhau quyên sinh. 

Chiều 29/10, ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Công an xã Bát Trang (An Lão, Hải Phòng) cho biết: Ông Bùi Văn Chư và vợ là bà Nguyễn Thị Nhan cùng sinh năm 1966, thôn Thượng Trang, xã Bát Trang (An Lão Hải Phòng) mới đây đã cùng nhau tự tử và thi thể trôi dạt về khu sông Lạch Tray (Kiến An, Hải Phòng), mắc vào cọc neo đậu của tàu thuyền được người dân phát hiện ngày 24/10.

Vợ chồng ông Chư làm nghề nông, là người chất phác, hiền lành, chịu khó làm ăn, nuôi bố mẹ già ngoài 80 tuổi. Những khi nông nhàn hai vợ chồng đi buôn chuối ở quê ra phố bán, kinh tế gia đình cũng tạm ổn.

tử tự, hai vợ chồng, An Lão, Hải Phòng, sông Lạch Tray
Thi thể vợ chồng ông Dũng bị mắc vào cột neo tàu trên sông Lạch Tray, được người dân phát hiện ngày 24/10 
Theo ông Dũng, nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc vợ chồng ông Chư tự tử là do uất ức, bất lực vì hai đứa con con hư. Người con trai tên B.Đ.D, 19 tuổi, mới học hết cấp 2 thì bỏ học, không tu chí làm ăn. Lâu nay bỏ nhà ra Quảng Ninh. Con gái mới 13 tuổi, đang học lớp 7 thì bỏ học, đi chơi bời với bạn bè, được khoảng 10 ngày thì xảy ra vụ việc bố mẹ tự tử.

Theo dư luận địa phương thì vợ chồng ông Chư trước khi chết có để lại bức thư tuyệt mệnh, trong đó có nội dung là do quẫn trí trong việc giáo dục con cái không được.

Theo nguồn tin riêng của PV, trong ngày 30/10, đại diện gia đình sẽ cung cấp bức thư này cho cơ quan công an để làm rõ nguyên nhân cái chết của vợ chồng ông Chư.
tử tự, hai vợ chồng, An Lão, Hải Phòng, sông Lạch Tray
Ngày 29/10, gia đình cùng chính quyền và các đoàn thể địa phương đã tổ chức lễ tang cho vợ chồng ông Chư, bà Nhan theo phong tục địa phương - Ảnh MK 

Thông tin với PV VTC News, ông Vũ Văn Bảng, trưởng thôn Thượng Trang, xã Bát Trang (An Lão, Hải Phòng) cũng đồng quan điểm với ông Dũng - Trưởng Công an xã. Ông Bảng cho biết thêm, mặc dù con cái đều hư nhưng vợ chồng ông Chư “đóng cửa bảo nhau” chứ không to tiếng với con cái. Hàng ngày vợ chồng vất vả làm ăn nhưng vẫn chăm sóc bố mẹ già chu đáo.

Hồi đầu năm, vợ chồng ông Chư đã đến đặt vấn đề với ông Bảng để xin cho người con trai đi nhập ngũ để rèn luyện, giáo dục trong môi trường quân đội cho tốt lên. Tuy nhiên, khám sức khỏe thì trúng tuyển nhưng đơn vị nhận quân về thâm nhập thì cậu ta không thích đi nên đơn vị cũng không nhận nữa.

Đứa con gái 13 tuổi năm trước còn là học sinh giỏi cấp huyện, song đến nay đã bỏ học đi chơi với chúng bạn. Nên theo ông Bảng, “người ta nói là các cháu nó hơi hư” vì vậy mà vợ chồng ông Chư mới sinh ra quẫn trí quyên sinh.  

Minh Khang

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều