U23 Việt Nam và cuộc sát hạch cuối cùng cho SEA Games

(VTC News) – BTV Cup 2013 được xem là cuộc sát hạch cuối cùng đối với U23 Việt Nam trên con đường hướng tới SEA Games 27 tại đất Myanmar.


Chiều nay (25/10),  BTV Cup 2013 sẽ chính thức khai mạc trên sân Gò Đậu, Bình Dương với sự tham dự của 8 đội bóng trong nước và nước ngoài. Bốn đại diện cho Việt Nam gồm có: U23 Việt Nam, B.Bình Dương, Đồng Tâm Long An, Đồng Nai, trong khi đó, 4 đội khách mời gồm: Bangu Atletico Clube (Brazil), Semen Padang FC (Indonesia), REAC Sportiskola (Hungary) và ĐT Sinh viên Hàn Quốc.

BTV Cup 2013 là cuộc sát hạch cuối cùng cho SEA Games 27 của U23 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)

BTV Cup 2013 là cuộc sát hạch cuối cùng cho SEA Games 27 của U23 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)


Theo kết quả bốc thăm, U23 Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội Bangu Atletico Clube, Đồng Nai và Semen Padang FC. Trong khi đó, ở bảng A, chủ nhà Bình Dương sẽ đụng độ với Đồng Tâm Long An, Sinh viên Hàn Quốc và  REAC Sportiskola.

Cho đến thời điểm này, U23 Việt Nam dưới bàn tay dẫn dắt của HLV Hoàng Văn Phúc đã và đang có một quá trình chuẩn bị cho SEA Games 27 không thể thuận lợi hơn.

Tính đến chiến thắng 3-1 trước U23 Myanmar ngay tại sân của đối phương hôm 15/10, U23 Việt Nam đã trải qua 10 trận đấu trong năm 2013, trong đó có 8 trận thắng (2-0 trước U23 Myanmar, 4-1 trước Testveriseg, 6-0 trước Sporttiskola, 3-0 trước Ujpest, 2-1 trước U23 Galatasaray, 3-1 trước U23 Santos, 1-0 trước Nay Pyi Taw, 3-1 trước U23 Myanmar) và 2 trận hòa cùng với tỷ số 2-2 trước Kashima Antlers và Rakospalotai. Đây được xem là thành tích tốt nhất ở quá trình chuẩn bị SEA Games của U23 Việt Nam trong 10 năm qua.

U23 Việt Nam đang chạy đà tốt (Ảnh: Quang Minh)

U23 Việt Nam đang chạy đà tốt (Ảnh: Quang Minh)


Tuy nhiên, chuỗi trận bất bại kể trên không phải là thứ làm an lòng người hâm mộ, bởi thực tế, quá trình chuẩn bị cho một giải đấu chính thức, người ta coi trọng những thất bại hơn là những chiến thắng để biết mình ở đâu và cần điều chỉnh cái gì.

Mặt khác cũng có thể thấy, những đối thủ đã bại trận trước U23 Việt Nam hoặc là không thực sự mạnh, hoặc có “tiếng” nhưng mang quân ra đá thì không có “miếng”. Đối thủ được xem là “vừa miếng” nhất và có thể phải đụng độ ở SEA Games chính là U23 Myanmar thì giấu bài.

Trở về Việt Nam sau chuyến giao hữu tại Myanmar, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã thẳng tiến Bình Dương để đóng quân, chuẩn bị cho BTV Cup 2013. Đây là giải đấu giao hữu mà nếu U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng, họ sẽ có thêm 5 trận đấu đầy bổ ích với những đội bóng mạnh đến từ nhiều nền bóng đá khác nhau. Vấn đề là  U23 Việt Nam sẽ tận dụng cơ hội cọ xát này như thế nào cho hiệu quả.

Quá trình chuẩn bị thời gian qua, U23 Việt Nam đã thiết lập nên một bộ khung, một lối chơi cùng một tư tưởng, mục đích rõ ràng. Vậy nên, U23 Việt Nam cần xác định, BTV Cup 2013 chính là thời điểm họ thiết lập sự ổn định trong đội hình, đồng thời khắc phục những thiếu sót còn tồn tại.

Một yếu tố quan trọng nữa mà BTV Cup sẽ mang lại cho U23 Việt Nam là bản lĩnh trận mạc. Trước một cuộc đánh lớn thi đây là điều chẳng bao giờ thừa, nhất là trong bối cảnh U23 Việt Nam chịu không ít áp lực sau những thành công của hàng loạt đội tuyển trẻ quốc gia.


 

 Tiểu Hàn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN