U23 Việt Nam: Tướng Phúc lên phương án thay 'tội đồ'

(VTC News) – Sau buổi tập chiều nay, HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định, ông và các học trò tự tin sẽ đánh bại Lào và Malaysia để giành vé vào bán kết.

Chiều 14/12, U23 Việt Nam có buổi tập nhẹ trong khu liên hiệp thể thao Wunna Theikdi. Cả hậu vệ cánh phải Quang Hùng và trung vệ Mạnh Hùng - những người đã gặp chấn thương trước đó - đều tham gia buổi tập.

 Sử dụng Mạnh Hùng trận gặp Lào là một sự mạo hiểm (Ảnh: Hà Thành)

Sử dụng Mạnh Hùng trận gặp Lào là một sự mạo hiểm (Ảnh: Hà Thành)


Tuy nhiên, khi chia quân đá đối kháng, ông Phúc đã bố trí Đình Hoàng và Quế Ngọc Hải trong đội hình chính. Đình Hoàng đá ở vị trí của Quang Hùng còn Quế Ngọc Hải được kéo vào đá ở vị trí của Mạnh Hùng.

Một thay đổi khác nữa nằm ở vị trí của Văn Thắng. Tiền vệ người Thanh Hóa nhường vị trí hộ công cho Mạnh Dũng còn vị trí tiền vệ phải của Dũng “con” lại được thay thế bằng Phi Sơn.

Trao đổi với báo giới sau buổi tập, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, Mạnh Hùng đã bình phục chấn thương và hoàn toàn có thể ra sân trong trận đấu gặp Lào. Còn Quang Hùng cần phải chờ các bác sĩ kiểm tra lần cuối. Quyến định có sử dụng hậu vệ biên người Nam Định ở trận gặp Lào hay không sẽ được đưa ra ở buổi họp kỹ thuật trưa mai.

Ông Phúc cũng khẳng định, quyền tự quyết vẫn nằm trong tay U23 Việt Nam. Ông và các học trò hoàn toàn tự tin vào việc đánh bại Lào và Malaysia ở hai trận đấu còn lại của vòng bảng.

Mạnh Hùng đã gặp phải chấn thương từ buổi tập thứ 2 của U23 Việt Nam khi đến Myanmar. Ở trận gặp U23 Singapore, trung vệ của SLNA lại bị đau. Anh cũng chính là cầu thủ đã để bóng đập chân dẫn đến bàn thua của U23 Việt Nam trong trận đấu này.

Trong khi đó, hậu vệ phải Quang Hùng bị cảm khiến thể lực không đảm bảo. Quang Hùng đã thi đấu rất sung ở cả hai trận trước đó của U23 Việt Nam song tính hiệu quả thì chưa cao.

Hà Thành (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN