'U23 Việt Nam thất bại khiến Quả bóng vàng Việt Nam kém phần danh giá'

Thể thaoThứ Hai, 01/01/2018 11:45:00 +07:00

Cầu thủ từng giành Quả bóng vàng Việt Nam 2008 Dương Hồng Sơn tin rằng danh hiệu cao quý này đang mất dần giá trị do những thất bại của các đội tuyển quốc gia.

Khó có thể gọi 2017 là một năm thành công của bóng đá Việt Nam khi tuyển U23 thảm bại ở giải đấu quan trọng nhất - SEA Games. Những Công Phượng, Xuân Trường thua trắng 3 bàn trước người Thái và chấp nhận rời giải ngay sau vòng bảng.

Thất bại của U23 Việt Nam phủ bóng tối lên đội tuyển suốt nửa sau năm 2017. Thất bại ấy cũng khiến việc tìm kiếm chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam trở thành nhiệm vụ khó khăn. Trước đó thất bại tại SEA Games 2013 khiến BTC giải Quả bóng vàng ngừng trao danh hiệu này.

Đánh giá về việc có hay không nên duy trì Quả bóng vàng ở mùa giải 2017, cựu thủ môn tuyển Việt Nam Dương Hồng Sơn nhận định: “Bóng đá có thắng, có thua. Nhưng chúng ta không thể vì một thất bại mà phủ nhận sự cố gắng trong cả năm trời của các cầu thủ. Tôi nghĩ chúng ta nên hiểu, tôn trọng và tôn vinh cái nghề của cầu thủ”.

sanchez

 Dương Hồng Sơn giành QBV 2008.

Bản thân Dương Hồng Sơn cũng giành Quả bóng vàng Việt Nam 2008 nhờ ảnh hưởng từ chức vô địch AFF Cup. Trong những năm đội tuyển hoặc U23 chiến thắng, tìm ra chủ nhân cho danh hiệu này là nhiệm vụ khá dễ dàng.

Hồng Sơn đặt câu hỏi: “Năm 2008, nếu chúng tôi không thắng thì những Công Vinh, Thành Lương hay chính tôi làm sao giành Quả bóng vàng, làm sao thành huyền thoại? Là cầu thủ thì ai chẳng muốn làm tốt. Nhưng không phải khi nào, thời vận cũng tới với chúng ta”.

“Tôi biết nếu đội tuyển có thành tích, Quả bóng vàng Việt Nam sẽ ý nghĩa hơn, cầu thủ sẽ được công chúng yêu quý hơn. Nhưng không thể vì so sánh thế mà ta bỏ danh hiệu này. Thế giới vẫn đang trao Quả bóng vàng từng năm. Mình không trao thì hóa ra mình thụt lùi à?”, cựu thủ môn tuyển Việt Nam nhấn mạnh.

bóng đá Việt Nam, VFF, U22 Việt Nam, tuyển Việt Nam

U22 Việt Nam thất bại ê chề ở SEA Games 29.

Trước đó, khi Quả bóng vàng Việt Nam ngừng trao ở mùa giải 2013, rất nhiều ý kiến chỉ trích xuất hiện. Cựu đội trưởng tuyển nữ Nguyễn Thị Minh Nguyệt từng nói chị rất buồn vì nếu năm 2013 vẫn trao giải, chị lẽ ra có Quả bóng vàng đầu tiên.

Quan điểm của thủ thành Dương Hồng Sơn cũng nhận được sự đồng tình từ chuyên gia Vũ Mạnh Hải. Ông Hải phân tích: “Thành tích của các đội tuyển không tốt ảnh hưởng tới khí thế chung của nền bóng đá. Nhưng năm nay, bóng đá cấp đội tuyển vẫn có những điểm sáng khi U23 giành vé tới giải châu Á, còn tuyển quốc gia giành quyền dự Asian Cup. Tôi nghĩ Quả bóng Vàng nên được duy trì dù thời thế có thay đổi ra sao. Đó là điều nên làm để động viên các cầu thủ”.

Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam sẽ được tổ chức tối mai (2/1) tại TP. Hồ Chí Minh. 5 ứng cử viên cuối cùng cho hạng mục cầu thủ nam là Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Quang Hải, Trần Phi Sơn, Đinh Thanh Trung và Lương Xuân Trường.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !