• Zalo

U23 Việt Nam thảm bại, siết chính sách với V-League?

Thể thao Thứ Bảy, 21/12/2013 09:20:00 +07:00

(VTC News)- Sau thất bại ở SEA Games, bóng đá nam sẽ là trọng điểm trong kế hoạch của Tổng cục TDTT vào giai đoạn tới.

(VTC News)- Sau thất bại ở SEA Games, bóng đá nam sẽ là trọng điểm trong kế hoạch của Tổng cục TDTT vào giai đoạn tới.

Chiều nay, tổng cục trưởng tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã có mặt ở Nay Pyi Taw để theo dõi ngày thi đấu áp chót của đoàn thể thao Việt Nam. Phóng viên VTC News đã có cuộc phỏng vấn nhanh ông Vương Bích Thắng.

- Ông đánh giá thế nào về thành tích của môn bóng đá, đặc biệt là bóng đá nam tại SEA Games lần này?

Như chúng ta đã biết, bóng đá nam đang bắt đầu một cuộc chuyển giao thế hệ. Những cầu thủ dự SEA Games 27 lần này phần lớn là những gương mặt trẻ thi đấu ở hạng Nhất, hoặc đang chơi ở V-League thì đa phần là ở vị trí dự bị.

U23 Việt Nam gây thất vọng ở SEA Games
 U23 Việt Nam gây thất vọng ở SEA Games (Ảnh: Nhạc Dương)

Do đó, thành tích của U23 Việt Nam cũng đã được lãnh đạo dự đoán từ trước. Tuy nhiên, về trình độ nếu nhìn nhận thực tế chúng ta không hề thua kém các đối thủ còn lại, thậm chí là ngang bằng. Vậy nên việc thắng thua hoàn toàn có thể xảy ra.
Về phía Tổng cục cũng như VFF trong năm 2013 đã cố gắng đầu tư, nỗ lực hết sức và tạo các điều kiện tốt nhất để U23 Việt Nam có thể tập luyện, tập huấn và thi đấu cọ xát để nâng cao thành tích. Tuy nhiên, kết quả đã không đạt được như mong muốn.

Sau SEA Games, Tổng cục sẽ cùng VFF điều chỉnh lại một số chính sách về bóng đá. Có thể chúng tôi sẽ siết chặt, hạn chế chính sách nhập tịch, số lượng cầu thủ ngoại thi đấu tại V-League trong những mùa tới để các cầu thủ nội có nhiều cơ hội thi đấu nhiều hơn. 
HLV Hoàng Văn Phúc không hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games
(Ảnh: Nhạc Dương)

-Tổng cục và VFF sẽ có những hoạch định cụ thể như thế nào cho các đội tuyển Việt Nam sau hai kỳ SEA Games liên tiếp thất bại?

Chúng tôi sẽ nhìn nhận một cách thẳng thắn nhất và sẽ có những kế hoạch dài hơi, để đưa bóng đá Việt Nam tiến lên trong thời gian tới.

- Liệu Tổng cục TDTT có chỉ đạo hay định hướng VFF tìm kiếm HLV ngoại thay thế không, thưa ông?

Ở các kỳ SEA Games trước chúng ta đã đặt niềm tin vào HLV ngoại, nhưng chưa thực sự thành công. Vì vậy, chúng tôi sẽ cân nhắc và tìm kiếm các ứng viên, nếu phù hợp sẽ xem xét thay đổi. Vấn đề này, chúng tôi sẽ thảo luận với VFF trong thời gian tới.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Nhạc Dương (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều