Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

U21 Việt Nam không có điểm yếu: Thắng 'học sinh' Thái Lan sao đã vội khoe khoang

(VTC News) – Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng, U21 Việt Nam thắng  U21 Thái Lan với đa phần là những cầu thủ U19 là điều bình thường.

* HLV Phạm Minh Đức khẳng định U21 Việt Nam không có điểm yếu và những người chê U21 Việt Nam có vẻ chẳng biết gì về bóng đá.

U21 tuyển chọn Báo Thanh Niên Việt Nam hay vẫn được gọi với cái tên U21 Việt Nam ở giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên đã có chiến thắng 4-2 trước U21 Thái Lan trong trận ra quân.

Chiến thắng giúp U21 Việt Nam đứng đầu bảng và đã chắc chắn có vé vào bán kết. Sau trận đấu này, HLV trưởng của U21 Việt Nam Phạm Minh Đức tỏ ra rất phấn khích và cho rằng, đội bóng của ông không có điểm yếu và nếu ai nói U21 Việt Nam thi đấu kém là không biết xem bóng đá.
Duy Mạnh là tuyển thủ quốc gia trong màu áo U21 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh) 

Duy Mạnh là tuyển thủ quốc gia trong màu áo U21 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh) 

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một chuyên gia, ông Đoàn Minh Xương lại nghĩ khác.

Ông phân tích: "U21 Việt Nam tuyển chọn là những cầu thủ U21 thực sự, có cả sự bổ sung của những cầu thủ U23 với nhiều cầu thủ từng thi đấu ở hạng Nhất, V-League ở mùa giải vừa qua, trong khi U21 Thái Lan chỉ là những cầu thủ của U19 SCG Muangthong Utd (vô địch Coke Cup 2015, khu vực Bangkok) và U19 Assumption Utd (vô địch Coke Cup 2015, khu vực phía Tây Thái Lan). 

Như vậy có thể hiểu, U21 Thái Lan dự giải này không phải đội tuyển quốc gia và các cầu thủ đều còn non về kinh nghiệm, lại đến Việt Nam với mục đích cọ xát, rèn luyện cầu thủ chứ không phải vì thành tích. Đây rõ ràng là đội bóng có trình độ thấp hơn U21 Việt Nam, và có mục tiêu không cao ở giải".

Cũng theo lời chuyên gia Đoàn Minh Xương, nói U21 Việt Nam không có điểm yếu thì không đúng. Ông Xương đặt ngược lại: “Không có điểm yếu thì làm sao U21 Thái Lan ghi được 2 bàn? Cuối hiệp 1 khi U21 Thái Lan tập trung tấn công vào góc hậu vệ biên số 2 thì đội bạn đã tạo ra nhiều cơ hội và có được 2 bàn thắng. 

Video U21 Việt Nam đánh bại U21 Thái Lan

Tiểu Hàn (ghi)
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN