U21 Thái Lan không phải 'hàng xịn'

(VTC News) – Bầu Đức từng nói, cứ thắng U21 Thái Lan ở giải U21 Quốc tế tới đây là sướng rồi nhưng đội bóng U21 Thái Lan sắp sang Việt Nam không phải là 'hàng xịn'.

Theo thông tin từ ban tổ chức giải U21 Quốc tế 2015, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) chưa gửi danh sách chính thức đội U21 Thái Lan tới BTC giải. Tuy nhiên, qua tìm hiểm, được biết, U21 Thái Lan sẽ tham dự giải U21 Quốc tế báo Thanh Niên 2015 với thành phần có 10 cầu thủ từ U19 Muangthong United, đội vừa vô địch giải U19 Thái Lan khu vực Bangkok. 

Bên cạnh đó, U21 Thái Lan sẽ có 4 sự bổ sung từ CLB Pattaya United - đội đang đứng thứ 3/20 tại giải hạng Nhất Thái Lan và một số đến từ 2 đội hạng Nhì là Nonthaburi United và Assumption United. 
Các cầu thủ trẻ U19 Muangthong trong lần đến thăm quan CLB Atletico và chụp ảnh lưu niệm cùng tiền đạo danh tiếng Antoine Griezmann 

Các cầu thủ trẻ U19 Muangthong trong lần đến thăm quan CLB Atletico và chụp ảnh lưu niệm cùng tiền đạo danh tiếng Antoine Griezmann 

Rõ ràng, đây không phải là “hàng xịn” của Thái Lan. Lý giải cho điều này, ông Trần Quang Tuyến, Trưởng Ban Thể thao báo Thanh Niên, thành viên BTC giải U21 quốc tế 2015 cho biết: “Ban đầu, FAT đã đồng ý cử đội hình mạnh nhất đến Việt Nam tham dự giải đấu. Tuy nhiên, do một số khúc mắc và đặc biệt giải vô địch quốc gia cùng với các giải đấu khác của Thái Lan đang diễn ra cùng thời điểm nên các CLB không thể nhả những cầu thủ tốt nhất của họ. Sau khi bàn bạc, FAT đã quyết định xây dựng U21 Thái Lan dựa trên bộ khung của U19 Muangthong United”.

Với những thành phần kể trên, nếu U21 HAGL gặp U21 Thái Lan và đánh bại đối thủ này tại giải đấu sắp tới cũng không có gì ngạc nhiên, giống như cách họ từng đánh bại U21 Thái Lan 3-0 ở trận chung kết giải U21 Quốc tế năm ngoái. Khi ấy, cái “sướng” của bầu Đức thực sự không “sướng” lắm!

Tiểu Hàn
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU