U20 Việt Nam: ‘Chơi cũng phải tập trung’

“Thi đấu phải tập trung. Tập luyện cũng phải tập trung và ngay cả chơi cũng phải tập trung”, đó là những yêu cầu mà HLV Hoàng Anh Tuấn dành cho các học trò trong quá trình luyện tập.

Muốn thành công, phải khổ luyện

Ở bài tập phối hợp tấn công, khi thủ thành U20 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng phát bóng lên cho Trọng Đại, trung vệ của Viettel không kiểm soát được trái bóng, huấn luyện viên (HLV) Hoàng Anh Tuấn quát: “Tập trung vào. Tập cũng là thi đấu đấy”.

Khi thủ môn Minh Hiếu tỏ vẻ chủ quan với tình huống đối mặt sút khung thành của tiền đạo, HLV Hoàng Anh Tuấn, đứng cách đó chỉ 2m liền nhảy bổ vào, thực hiện động tác tranh chấp bóng với thủ môn. Ông Tuấn nói luôn: “Thi đấu tiền đạo để cho thủ môn dễ dàng bắt bóng thế này hả? Tập trung vào, coi đây như là một trận đấu”.

U20 Viet Nam: ‘Choi cung phai tap trung’ hinh anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn cực kỳ nghiêm khắc với U20 Việt Nam.

Đó chỉ là hai trong rất nhiều lát cắt nhỏ mà vị HLV gốc Khánh Hòa này muốn truyền đạt đến các học trò. Với ông Tuấn, mỗi buổi tập chẳng khác nào một trận đấu. Thế nên, sự tập trung luôn được duy trì tối đa. Kể cả lúc chơi cũng phải tập trung. Ông Tuấn luôn tỏ ra nghiêm khắc với các học trò mỗi khi họ tỏ ra lơ đễnh. Ông sẵn sàng nhảy bổ vào để thị phạm và cắt còi la học trò.

Sau hơn 1 tuần tập trung ở Nha Trang, vấn đề thể lực đang dần được khắc phục. HLV Hoàng Anh Tuấn dần chú trọng hơn đến kỹ chiến thuật. Sau phần khởi động với những bài tập bổ trợ, thể lực nhóm nhỏ, HLV Hoàng Anh Tuấn đòi hỏi sức nhanh, sự tăng tốc đối với mỗi cầu thủ.

Suốt gần 2 tiếng tập luyện, ở các bài tập, HLV Hoàng Anh Tuấn luôn đòi hỏi các học trò U20 Việt Nam cần phải tập trung, nhanh, tăng tốc độ hơn nữa bởi với ông, mỗi buổi tập cũng như một trận đấu chính thức.

Cuối buổi, ông Tuấn không ngần ngại chỉ ra các nhược điểm của học trò, trong đó, vấn đề khiến ông không hài lòng nằm ở thái độ tập luyện thiếu tập trung của họ.

Video: U19 Việt Nam ăn mừng chiến tích tới World Cup U20

Không có ai chắc suất

31 cầu thủ vẫn đang miệt mài tập luyện chờ ngày lên đường sang Hàn Quốc. Trong số 31 cái tên này thì chỉ có 21 cầu thủ được đăng ký chính thức lên FIFA. Thế nên, đó là cuộc sàng lọc gắt gao, đòi hỏi bản thân mỗi cầu thủ phải nỗ lực hết mình.

U20 Viet Nam: ‘Choi cung phai tap trung’ hinh anh 2

U20 Việt Nam loại Tony Lê Tuấn Anh.

Thông điệp mà HLV Hoàng Anh Tuấn luôn muốn nhắn gửi mỗi khi kết thúc buổi tập. “Các bạn chưa một ai chắc suất đi dự World Cup cả. Cuộc chơi sẽ rất công bằng. Chỉ những ai thể hiện sự cố gắng, nỗ lực và có thái độ tập luyện chuẩn mực thì mới có cơ hội dự tranh ở World Cup”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Sau buổi tập ngày hôm qua, một số cầu thủ như Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Quang Hải, Thái Quý (Hà Nội) … sẽ về hội quân cùng CLB để thi đấu ở V-League và hạng Nhất. Họ sẽ chỉ trở lại tập trung cùng đồng đội ở Hà Nội.

“Về CLB thì sinh hoạt, tập luyện cho chuẩn mực. Đừng để bất kể chuyện gì xảy ra. Vì thời gian tới với sân chơi World Cup đang rất cận kề rồi, có xảy ra chuyện gì thì chính các em sẽ rất áy náy”, vị chiến lược gia gốc Khánh Hòa căn dặn.

Do không đủ quân số nên trong thời gian tập luyện sắp tới, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ bố trí nhiều hơn những buổi tập bên ngoài, thay vì tập trung tập luyện trong sân như hiện nay.

>>> Đọc thêm: U20 Việt Nam loại cầu thủ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.