U20 Anh lạnh lùng ‘dìm chết’ ứng viên vô địch U20 Argentina

(VTC News) - Sự lạnh lùng đáng sợ của U20 Anh dập tắt vẻ hừng hực, máu lửa và cũng đầy tinh quái của ứng viên vô địch U20 Argentina, tạo nên bất ngờ lớn ở trận đấu thứ 2 của World Cup U20.

U20 Argentina chỉ chơi bóng bên phần sân U20 Anh trong khoảng 20 phút đầu đầu trận. Nếu nhìn vào diễn biến trên sân, ai cũng nghĩ, U20 Argentina đang làm chủ cuộc chơi và sớm muộn sẽ ghi bàn.

Nhưng không, thực tế ngược lại, người Anh mới là những người chủ động. Họ chủ động đá thấp, phòng ngự với "xe bus 2 tầng" và khiến U20 Argentina vừa không thể dễ dàng ghi bàn vừa tiêu hao sức lực. Nói cách khác, U20 Anh như con hổ rình rập, chờ đối phương sơ hở, mất sức, là lao lên kết liễu đối phương.

Phút 38, trong tình huống lên bóng thứ 3 của mình, Anh có bàn mở tỷ số. Nó là một bài tủ, đơn giản và ai cũng biết. Một đường tạt bóng chính xác và một cú băng vào đánh đầu gọn gàng. Người mở tỷ số là Calvert-Lewin.

U20 Anh lanh lung ‘dim chet’ ung vien vo dich U20 Argentina hinh anh 1

Calvert-Lewin mở tỷ số cho U20 Anh. (Ảnh: FIFA)

Sau bàn thắng, U20 Anh chơi cở mở hơn và tạo ra những tình huống rất khó chịu. Tuy nhiên, 1-0 là tỷ số của hiệp 1.

Sang hiệp 2, Anh vẫn chơi thấp nhưng các pha lên bóng của họ có tốc độ hơn. Đến phút 53, từ một pha phát bóng của thủ thành Woodman, U20 Anh chỉ cần thêm 4 cú chạm bóng đã khiến mảnh lưới U20 Argentina rung lên lần 2. Người băng lên dứt điểm ở góc gần là Adam Armstrong.

U20 Anh lanh lung ‘dim chet’ ung vien vo dich U20 Argentina hinh anh 2

U20 Anh ăn mừng bàn thắng thứ 2. (Ảnh: FIFA) 

Sau bàn thua này, 20 Argentina thay máu hoàn toàn hàng công. Conechny và Martinez được đưa vào sân thay cho Torres và Palacios. Nhưng khi sự xuất hiện của tiền đạo tưởng như đã lỡ World Cup U20 vì chấn thương ở Việt Nam là Martinez còn chưa giúp ích được đội nhà thì anh đã đẩy đội bóng Nam Mỹ vào thế khó khăn hơn.

Tình huống đánh nguội của Martinez qua mặt được trọng tài chính và tọng tài biên nhưng không qua mặt được công nghệ mới được áp dụng tại World Cup U20 lần này là trọng tài video. Tình huống xem lại qua băng hình của trọng tài này buộc trọng tài chính phải dừng trận đấu hội ý và đi đến quyết định rút thẻ đỏ với Martinez.

Trong thế 10 người, U20 Argentina càng bất lực hơn ở việc tìm bàn thắng. Đã thế, đến phút 90+3, họ còn phải nhận thêm bàn thua nữa từ chấm 11m. Người đã có những bước chạy đầy khiêu khích trước khi ghi bàn trên chấm đá phạt là tiền đạo thuộc biên chế Chelsea - Dominic Solanke.

U20 Anh lanh lung ‘dim chet’ ung vien vo dich U20 Argentina hinh anh 3

 U20 Argentina nhận thất bại tủi hổ trước U20 Anh. (Ảnh: FIFA)

Cũng phải nói thêm, trước đó ở tình huống thủ thành Petroli được xác định phạm lỗi với Calvert-Lewin trong vòng cấm, trọng tài chính có vẻ đã bị Calvert-Lewin qua mặt dù cầu thủ mang số áo 16 của Anh ngã khá lộ.

Sau U20 Đức, U20 Argentina đã phải nhận những gáo nước lạnh từ U20 Anh. Nó làm chết chìm nhuệ khí của đoàn quân Claudio Ubeda.

Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU