U19 Việt Nam dự SEA Games 27 là mạo hiểm

(VTC News) – HLV trưởng U19 Việt Nam Guillaume rất ngạc nhiên về ý kiến đưa U19 dự SEA Games 27 và ông khẳng định, đó là điều không thể.


Tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều (8/10) khi U19 Việt Nam trở về nước trong sự chào đóng nồng nhiệt của người hâm mộ. HLV trưởng của U19 Việt Nam Guillaume đã có cuộc trả lời phỏng vấn với các phóng viên ngay tại sảnh sân bay.

Trong cuộc trả lời này, ông thầy người Pháp tỏ ra bất ngờ trước luồng ý kiến đưa U19 Việt Nam sang Myanmar vào tháng 12 tới để dự SEA Games thay cho U23 Việt Nam, đồng thời khẳng định đó là chuyện không thể.

HLV Guillaume trả lời phỏng vấn ở sân bay Tây Sơn Nhất (Ảnh: VSI)

HLV Guillaume trả lời phỏng vấn ở sân bay Tây Sơn Nhất (Ảnh: VSI)


“Đấu trường SEA Games là của lứa cầu thủ U23, những cầu thủ hơn U19 Việt Nam cả về tuổi tác, kinh nghiệm thi đấu, thậm chí là kỹ năng, tư duy chơi bóng. Trong khi đó các cầu thủ thuộc thành phần U19 Việt Nam đa phần mới đang ở tuổi 17, các em còn quá trẻ cần phải có thêm thời gian để tịch lũy, trưởng thành. Chúng ta cần để các em đi từng bước một.

Tôi hiểu sự kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam nhưng nếu cho rằng họ đủ sức tham dự SEA Games là điều không thể. Và cũng mong mọi người hiểu rằng những thành công mà U19 Việt Nam vừa đạt được chỉ là bước khởi đầu, không nên đốt cháy giai đoạn” – Ông thầy người Pháp nói.

Đồng quan điểm với HLV Guillaume, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cũng khẳng định ý kiến đưa đội bóng vừa hạ U19 Australia 5-1 đi tham dự SEA Games là chuyện mạo hiểm và chắc chắn không xảy ra.

Ông Bằng cho biết: “Đúng là U19 Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc nhưng cái “xuất sắc” ở đây là so với lứa tuổi của họ mà thôi, họ cần thời gian để hoàn thiện mình hơn. Nếu để U19 Việt Nam đi đá SEA Games bây giờ chẳng khác nào chúng ta đi gặt lúa non, rất mạo hiểm...”


Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN