U19 Việt Nam đấu đội vô địch U19 Quốc gia, tại sao không?


Mới đây, khi trả lời phỏng vấn báo chí, HLV Nguyễn Đức Thắng của U19 Hà Nội T&T, vừa đoạt chức vô địch U19 quốc gia cho rằng đội hình U19 Việt Nam đang tập huấn tại châu Âu chưa tập trung được lực lượng mạnh nhất của lứa tuổi này.


Về vấn đề này, cựu danh thủ Đặng Gia Mẫn nêu quan điểm: "Nhận định trên theo tôi chỉ có ý nghĩa tương đối vì mọi đội tuyển trên thế giới không bao giờ tập trung hết tinh hoa nền bóng đá của quốc gia đó, mỗi CLB cũng vậy, không phải bao giờ cũng luôn đưa ra được đội hình mạnh nhất trong mỗi trận đấu.

Mới đây trên báo Lao Động, nhà báo Hoàng Lâm cũng có ý kiến tương tự. Thế nhưng, vẫn có ý kiến cho rằng U19 Việt Nam đã bổ sung Văn Thiết của U19 Viettel và 3 cầu thủ của Hà Nội T&T Phi Long, Duy Mạnh, Đức Huy đang có sự chuẩn bị tốt nhất và đang đi đúng lộ trình.

 Duy Mạnh (28) là cầu thủ của Hà Nội T&T (Ảnh: Minh Trần)

Duy Mạnh (28) là cầu thủ của Hà Nội T&T (Ảnh: Minh Trần)


Năm 1972, đội tuyển Việt Nam được thành lập để đi du đấu Cuba. Việc thành lập đội tuyển khi đó thật khó khăn và gây nhiều tranh cãi vì chúng ta có quá nhiều ngôi sao.

CLB Thể Công được tập huấn gần 2 năm ở CHDCND Triều Tiên và Hungary từ 1968-1970 thời điểm đó đang vào độ chín. Kỳ phùng địch thủ của Thể Công thời đó là Trường huấn luyện kỹ thuật trung ương, tuyển chọn các tài năng bóng đá miền Bắc để huấn luyện dài hạn) .

Đội tuyển thành lập xong (nòng cốt là Thể Công) có trận đấu kiểm tra với Tổng cục Bưu điện. Trước trận đấu, danh thủ Lê Mai Tú (quê Hoàng Mai, Nghệ An) đã chất vấn lãnh đạo Tổng cục TDTT: Ngày mai, trên sân Hàng Đẫy khán giả hỏi sao Lê Mai Tú không vào đội tuyển các anh có trả lời được không?

40 năm trôi qua, giờ đây chúng ta mới có một đội bóng được chuẩn bị chu đáo như Thể Công và Trường huấn luyện kỹ thuật trung ương khi ngày xưa.

Có lẽ không chỉ mình tôi muốn được xem U19 Việt Nam (nòng cốt là HAGL Arsenal JMG) thi đấu với U19 Hà Nội T&T.

Thiết nghĩ, nếu có thể hãy cho các cầu thủ U19 Việt Nam và đội U19 Hà Nội T&T, tân vô địch giải U19 quốc gia thi đấu giao hữu 2 trận tại Hà Nội và TP.HCM.

2 trận đấu của những cầu thủ cùng lứa tuổi sẽ tạo nên một đội hình hoàn thiện cho đội tuyển U19 quốc gia mà HLV Nguyễn Đức Thắng còn băn khoăn.

Và để cho trận đấu thêm phần ý nghĩa, mỗi trận đấu sẽ trích ra một khoản tiền để làm cầu treo cho bà con vùng cao. Các cầu thủ sẽ có thêm trách nhiệm công dân, người xem cũng phấn khởi vì ngoài việc thưởng thức bóng đá, người hâm mộ còn có cơ hội làm từ thiện, một hành động mang nhiều ý nghĩa.


Cự danh thủ Đặng Gia Mẫn
(TT&VH)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN