U19 Việt Nam đặt mục tiêu dự World Cup U20

Thể thaoThứ Bảy, 22/10/2016 20:02:00 +07:00

Trước trận tứ kết với U19 Bahrain, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định quyết tâm giúp U19 Việt Nam giành chiến thắng và có suất dự World Cup U20 vào năm sau.

Phát biểu trước trận U19 Bahrain - U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay: "Ở cuộc họp báo đầu tiên, tôi đã nói với các bạn rằng U19 Việt Nam rất hạnh phúc khi là một trong 16 đội mạnh nhất có mặt tại VCK U19 châu Á lần này. Và bây giờ sau khi đã giành vé vào tứ kết, chúng tôi một lần nữa tự hào là 1 trong 8 đội còn lại ở giải đấu".

"Myanmar đã giành được vé dự World Cup, và tôi tin tưởng, U19 Việt Nam cũng sẽ làm được điều đó. Vũ khí của chúng tôi chính là tinh thần. Bạn thử nhìn lại Myanmar ở VCK U19 châu Á 2014, tấm vé dự World Cup của họ là bài học lớn. Vì thế, tinh thần là vũ khí của U19 Việt Nam. Thực sự, chúng tôi đã rút ra nhiều kinh nghiệm từ Myanmar và sẽ cố gắng hết sức để làm được như họ".

hopbaovn_bahrain

HLV Hoàng Anh Tuấn đặt quyết tâm đánh bại đội chủ nhà U19 Bahrain 

Khi được hỏi về việc, U19 Việt Nam được đánh giá là đội gây được nhiều ấn tượng nhất tại VCK U19 châu Á lần này, HLV Hoàng Anh Tuấn khiêm cho rằng: "Chúng tôi đến từ Đông Nam Á và chúng tôi rất hy vọng những gì mà chúng tôi làm được sẽ góp phần thay đổi bản đồ bóng đá khu vực. Chúng tôi cũng mong tất cả các đội bóng châu Á hướng tới tương lai, ghi dấu ấn của mình trên bản đồ bóng đá thế giới. Cuối cùng, tôi mong và chúc các đội thi đấu thành công".

Nói về khó khăn của U19 Việt Nam khi phải chạm trán với đội chủ nhà U19 Bahrain vào tối ngày mai, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định: "Chúng tôi đến đây không phải để du lịch. Các bạn thấy, cầu thủ của chúng tôi tập luyện rất chăm chỉ. Trước trận đấu tới, tôi đã nói với các cầu thủ luôn tôn trọng tất cả đối thủ và tự hào vì đã làm việc với 100% khả năng. Chúng tôi biết Bahrain là nước chủ nhà với đủ lợi thế, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu tới".

u19-vietnam-15

 U19 Việt Nam sẵn sàng 'viết nên lịch sử' một lần nữa tại VCK U19 châu Á 2016

Vào 23h15 ngày mai, U19 Việt Nam sẽ chạm trán với U19 Bahrain, ở tứ kết VCK U19 châu Á. Trận đấu sẽ được VTC Newstường thuật trực tiếp.

Hoàng Tùng
Bình luận
vtc.vn