'U19 Việt Nam đá đẹp, không phá lối chơi đối thủ'

(VTC News)- Thầy Giôm không quá quan tâm đến "Messi Hàn Quốc" mà tập trung hướng U19 Việt Nam vào lối chơi đẹp, cống hiến.

- Gặp U19 Hàn Quốc, U19 Việt Nam có chủ định phá lối chơi đối phương?

Không. Từ lâu rồi, U19 Việt Nam không được dạy điều đó. Họ sẽ vẫn tiếp tục với lối chơi như hiện tại. Tất nhiên, trong trận đấu, họ sẽ phải thích nghi thật tốt, không phải lúc nào cũng ào lên tấn công mà phải biết phòng ngự. Lúc đá nhanh, đá chậm, thực hiện một số điều chỉnh chiến thuật chứ không phải phá lối chơi của đối phương.
               Thầy Giôm duy trì lối đá đẹp ở U19 Việt Nam (Ảnh: Nhạc Dương)

Thầy Giôm duy trì lối đá đẹp ở U19 Việt Nam (Ảnh: Nhạc Dương)

- Với thông tin thu thập được, U19 Việt Nam sẽ phải lưu ý cầu thủ nào của U19 Hàn Quốc?

Tôi không để ý quá kỹ tới từng cá nhân của đối thủ bởi sau 2 năm, U19 Hàn Quốc đã thay một thế hệ cầu thủ nên lối chơi của họ chắc chắn sẽ khác.

Kinh nghiệm cho thấy, khi tôi nghiên cứu đối thủ, để ý đến cá nhân nổi bật thì thật tiếc khi vào trận, anh ta lại không thi đấu. Như ở trận chung kết gặp Nhật Bản vừa rồi, U19 Nhật Bản thay đổi hoàn toàn so với những chỉ đạo ban đầu của tôi. Do đó, tôi sẽ chú ý nhiều hơn đến tổng thể, đến cả đội hơn là từng cá nhân.

Tôi cũng mới chỉ xem họ thi đấu với U19 Indonesia ở vòng loại U19 Châu Á năm ngoái. Nếu U19 Hàn Quốc vẫn giữ nguyên đội hình ấy, chúng tôi có phương án đối phó. Nếu khác thì họ cũng phải nghiên cứu lại chúng tôi.

- Ý đồ những buổi tập gần đây của U19 Việt Nam?

Những bài tập như thế này giúp cầu thủ U19 Việt Nam xoay sở, phản ứng ngay khi mất bóng. Lối chơi của U19 Việt Nam dựa trên tốc độ và áp sát khi đối phương có bóng.

Hôm nay, trời nắng nóng nên tôi buộc phải rút ngắn thời gian tập luyện. Nếu thời tiết thế này, thể lực của cầu thủ sẽ bị xuống rất nhanh, lối chơi của cả hai đội đều sẽ bị ảnh hưởng.
 
Hi vọng thời tiết ngày mai bớt nóng bởi nếu không trận đấu sẽ phải giải quyết bằng tiểu tiết.

- Ai sẽ thay Đông Triều đá chính ngày mai?

Tôi có thể yên tâm khi chọn Xuân Hưng. Anh ấy có thể hình, chơi chắc chắn, bình tĩnh, thích hợp cho việc chống chọi lại những cầu thủ cao to của Hàn Quốc. Xuân Hưng có nhiều tiến bộ kể từ đợt tập trung thi đấu tại Brunei và thể hiện tốt ở trận gặp U19 Nhật Bản ở Mỹ Đình.

Xin cảm ơn ông!

Clip thầy Giôm khẳng định không chỉ đạo học trò phá lối chơi của đối thủ


Nhạc Dương - Hà Thành (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh