Tỷ lệ sinh viên nhập học Cao đẳng thực hành FPT cao không ngờ năm học mới

Giáo dụcThứ Sáu, 07/09/2018 08:21:00 +07:00

Năm nay, trường Cao đẳng thực hành FPT đón chào hơn 6.000 sinh viên nhập học tại 5 cơ sở trên toàn quốc, tăng hơn 50% so với 2017.

Tỷ lệ sinh viên nhập học cao vượt bậc

Tính đến thời điểm hiện tại, số tân sinh viên nhập học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã vượt ngưỡng hơn 6.000 sinh viên. Đây là con số ngạc nhiên và rất đáng mừng vì cùng kỳ năm ngoái, con số chính thức được công bố mới là hơn 4.000, tức mức tăng đạt 50%.

Qua đây, có thể khẳng định xu hướng chọn trường, chọn ngành của thí sinh đã chuyển hướng rõ rệt từ việc thi đại học sang lựa chọn cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt, thực tế, phù hợp với nhu cầu nhân lực của thị trường.

Trước đó, tính đến ngày 13/8/2018, số tân sinh viên nhập học tại Cao đẳng FPT Polytechnic đạt 5.000 sinh viên.

anh 1

 Hơn 6.000 tân sinh viên đã sẵn sàng bước vào năm học mới tại FPT Polytechnic.

Ông Vũ Chí Thành - Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cho biết: "Tôi rất vui vì trong 2 năm trở lại đây, không chỉ FPT Polytechnic đón lượng sinh viên lớn mà các trường cao đẳng nghề trên toàn quốc cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh.

Trong bức tranh đó, Cao đẳng FPT Polytechnic nổi bật khi được cả thí sinh và các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Yếu tố mấu chốt của điều này là do triết lý đào tạo thực học - thực nghiệp, luôn hướng đến thực hành, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp”.

“Trong thời gian tới, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ xúc tiến triển khai nhiều chương trình hợp tác đào tạo quốc tế, giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm tại nước ngoài, tăng cường trải nghiệm môi trường học tập, làm việc quốc tế. Từ đó, tạo tiền đề phát triển sự nghiệp trong tương lai”, ông Thành cho hay.

anh 2

 Ông Vũ Chí Thành (đứng giữa) trong chuyến làm việc, xúc tiến triển khai các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế tại châu Âu.

Gần 100% sinh viên có việc làm sau một năm

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tuyển sinh quanh năm theo hình thức xét tuyển bằng tốt nghiệp THPT. Sinh viên khi hoàn thành chương trình học 7 học kỳ (kéo dài 2 năm 4 tháng) của FPT Polytechnic, sinh viên sẽ nhận bằng Cao đẳng chính quy tập trung do trường Đại học FPT cấp theo quy định của Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động thương binh và xã hội.

Hiện, FPT Polytechnic đang đào tạo 10 chuyên ngành thuộc các khối Công nghệ thông tin, Kinh tế kinh doanh và Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. Đây được dự đoán là những ngành đào tạo đang rất "hot", luôn trong tình trạng "cháy" nhân lực và được nhiều doanh nghiệp săn đón.

Với 70% thời lượng đào tạo là thực hành, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo sinh viên được đào tạo lành nghề để có thể áp dụng ngay vào công việc. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm ngay trong 1 năm sau khi tốt nghiệp. 

Video: Soobin Hoàng Sơn "quẩy" hết mình trong đêm nhạc đón tân sinh viên

Lưu Ly
Bình luận
vtc.vn