• Zalo

Tỷ giá USD hôm nay 26/12: Phục hồi nhẹ sau khi lao dốc

Tài chính Thứ Bảy, 26/12/2020 07:25:00 +07:00
(VTC News) -

Đồng USD hôm nay đã phục hồi sau khi mất giá vì Anh đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Liên minh châu Âu.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) để đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,39 điểm, tăng 0,08%. 

Đây là phản ứng thận trọng khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ đã ngăn chặn nỗ lực điều chỉnh gói giảm thiểu tác động của dịch COVID-19 theo đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tỷ giá USD hôm nay 26/12: Phục hồi nhẹ sau khi lao dốc - 1

Đồng USD phục hồi phiên cuối tuần.

Trong phiên hôm qua, đồng USD mất giá sau khi Anh đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Liên minh châu Âu và đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. 

Bên cạnh đó, những lo ngại về sự lây lan của một biến thể virus SARS-CoV-2 mới có khả năng lây nhiễm rất cao đã dẫn các quyết định hạn chế ở Anh, đồng thời cũng làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen tuyên bố hai bên đã đạt được một thỏa thuận "tốt đẹp", dù phải trải qua chặng đường đàm phán đầy chông gai. Chủ tịch EC nhấn mạnh đây là một thỏa thuận công bằng, đúng đắn và xứng đáng cho những nỗ lực đàm phán, trong đó các nguyên tắc và tiêu chuẩn của EU sẽ được tôn trọng.

Những kỳ vọng về Brexit đã giúp làm lu mờ các yêu cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với dự luật viện trợ COVID-19 đã được cả Hạ viện và Thượng viện thông qua hồi đầu tuần.

Trong khi đó, Châu Âu tiếp tục ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 mới và tử vong. Mặc dù nền kinh tế Mỹ đã mở cửa trở lại nhưng vẫn có đến 28,8% các doanh nghiệp nhỏ vẫn đóng cửa vào tháng 12/2020.

Trên thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với tỷ giá USD ở mức: 23.152 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.125 đồng và bán ra ở mức 23.807 đồng.

Vietcombank, Vietinbank và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức: 23.040 đồng/USD và 23.220 đồng/USD. ACB: 23.050 đồng/USD và 23.210 đồng/USD.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp