• Zalo

Tuyết nhiệt đới

Tổng hợp Thứ Ba, 17/01/2012 10:07:00 +07:00

Phim: Việt Nam   TL: Tâm lý

Phát sóng vào lúc 17h30 các ngày trong tuần từ T2 – T6 trên Kênh VTC9

 

Tuyết nhiệt đớicâu chuyện tình yêu đẹp như trong mơ của Hải (Lương Mạnh Hải đóng) - một đạo diễn trẻ có tài nhưng chưa đủ kinh nghiệm; của Hằng - một cô gái ngổ ngáo, nghịch ngợm, thiếu thốn về vật chất nhưng ý chí, lòng nhân ái có thừa; và của Lam (Thanh Hằng) - một nhà thơ trẻ đầy mơ mộng, lãng mạn nên đôi lúc quên mất rằng cuộc sống không đơn giản...

Hải - Lam - Hằng lại là một chuyện tình tay ba như Hàn Quốc? Không hề! Tuyết nhiệt đới là một chuyện tình đầy chất VN bởi ở VN cô Hằng mới đạp xe ba gác, cô Hằng bụi đời, cô Hằng giúp xóa mù chữ cho các em bé nghèo hơn cô. Và ở VN, ở Sài Gòn mới có tuyết rơi lả tả được làm từ… bông gòn do đám trẻ con nhà nghèo rắc xuống.

 

Được khắc họa sống động, đầy những nét riêng, mỗi nhân vật là một 8X VN đương thời đang thở, đang sống cùng những lo toan về cuộc đời và sự nghiệp. Người xem Nguyễn Thị Hoa Sen (P.12, Q.6, TP.HCM) nói: “Tôi thấy nhân vật Hằng thật quá đi chứ - sống trong một khu dân cư nghèo, lo ăn từng bữa, ăn nói đốp chát nhưng không sáo rỗng, phô trương. Hằng luôn khát khao một cuộc sống tốt đẹp, luôn phấn đấu bằng tất cả nghị lực”.

Còn Mỹ Hoa (P.9, Q.10, TP.HCM): “Lam, Hải là những đại diện cho 8X sống trong giàu sang, no đủ. Dù vậy họ vẫn đang đi tìm câu trả lời đích thực của tình yêu, cuộc sống nên rất gần gũi với chúng tôi. Tôi cũng thích sự hồn nhiên của các nhân vật như Lương, Hằng, Mạnh, bởi đằng sau sự hồn nhiên đó là bao điều khiến người ta suy ngẫm và ao ước trở về thời tuổi trẻ”.

 

Những hình ảnh lung linh và lãng mạn được chăm chút bởi giám đốc hình ảnh Nguyễn Tranh. Dàn diễn viên là những người mẫu nổi tiếng như Anh Thư, Thanh Hằng, Thanh Hoài, Ngọc Quyên, Đức Nghĩa... Đặc biệt, phần âm nhạc của phim khiến người xem khó thể bỏ qua các ca khúc Tuổi 20, Giấc mơ tuyết trắng... của nhạc sĩ Quốc Bảo...

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin