Tuyệt chiêu để quần áo không bao giờ nhăn mà không cần là

(VTC News) - Phải làm thế nào để không phải sử dụng đến máy là mà quần áo vẫn phông bị nhăn nhúm và bạn có thể có thêm nhiều thời gian để dành vào những công việc khác.

              Hãy phơi quần áo khi còn độ ẩm, chính sức nặng của nước sẽ làm cho quần áo thẳng ra. 

Hãy phơi quần áo khi còn độ ẩm, chính sức nặng của nước sẽ làm cho quần áo thẳng ra. 


Lựa chọn chất liệu

Coton và lanh là chất liệu dễ bị nhăn sau khi giặt máy. Chính vì vậy mà cần phải ủi hoặc lựa chọn sang một chất liệu khác.

Luôn có thói quen phơi quần áo đúng lúc

Nên phơi quần áo ngay sau khi giặt xong, không nên để lâu trong máy giặt. Đối với máy sấy quần áo cũng như vậy. Hãy xếp quần áo ngay sau khi kết thúc chu trình.

Tạo khoảng cách khi treo, phơi quần áo

Quá nhiều quần áo bị ép vào nhau sẽ bị nhăn. Chính vì vậy hãy treo quần áo dãn ra và không nên cho quá nhiều đồ vào một chỗ.

Phơi quần áo khi ẩm

Không vắt khô hoặc chọn chế độ này. Hãy phơi quần áo khi còn độ ẩm, chính sức nặng của nước sẽ làm cho quần áo thẳng ra.

Hơi nước nóng trong phòng tắm

Tận dụng lúc tắm bạn hãy treo gần vòi nước nóng, nhưng cần tránh không bị dính nước. Để quần áo được hấp thu hơi nóng bốc lên. Quần áo khi được hấp thụ hơi nóng cũng sẽ tương đối phẳng phiu, những nếp gấp sẽ được giãn ra.

Sử dụng máy sấy

Khi cho quần áo vào máy sấy bạn hãy sử dụng cả một chiếc khăn còn ẩm. Sức nóng của máy sấy quần áo với hơi ẩm của chiếc khăn sẽ làm thẳng những nếp nhăn trên quần áo của bạn. Phải treo quần áo lên ngay khi vừa sấy xong.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh