Tuyên y án sơ thẩm nhóm khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất

(VTC News) - HĐXX phiên tòa phúc thẩm nhóm phản động tham gia khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất đã tuyên bác kháng cáo của 14 bị cáo.

Liên quan đến vụ nhóm phản động khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất, chiều 5/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án sau 2 ngày xét xử phúc thẩm. 

Theo đó, HĐXX đã bác kháng cáo kêu oan và xin giảm án của 14/15 bị cáo, y án sơ thẩm.

Cụ thể, Đặng Hoàng Thiện (SN 1993) 16 năm tù, Nguyễn Đức Sinh (SN 1985) 10 năm tù, các đồng phạm còn lại bị tuyên phạt mức án 5-14 năm tù. Đồng thời áp dụng hình phạt bổ sung là quản chế các bị cáo 3-5 năm, kể từ sau khi chấp hành xong án tù.

Tuyen y an so tham nhom khung bo san bay Tan Son Nhat hinh anh 1

 Bãi đỗ xe vi phạm của Công an TP Biên Hòa bị đốt.

Đối với bị cáo Lê Thị Thu Phương, bạn gái Thiện, không kháng cáo, chấp nhận án 18 tháng án treo về tội không tố giác tội phạm.

Trước đó, các bị cáo kháng cáo với lý do xin giảm nhẹ hình phạt, miễn trách nhiệm hình sự, kêu oan, xem xét lại mức hình phạt. Tại phiên xử, nhiều bị cáo khai mình không tham gia các tổ chức phản động, không có động cơ chính trị, không thực hiện hành vi khủng bố.

Tuy nhiên, cho rằng bản sơ thẩm đã xem xét, đánh giá toàn diện, khách quan, đúng người, phân hóa vai trò của từng bị cáo trong vụ án. Do đó, tòa phúc thẩm đã bác kháng cáo của 14 bị cáo.

>>> Đọc thêm: Xét xử nhóm phản động khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất: Công an được trang bị vũ khí nóng

Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU