Tuyển VN hết thời 'thảm họa' Hoàng Văn Phúc

Thể thaoThứ Sáu, 04/04/2014 04:30:00 +07:00

(VTC News)- VFF đã chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV trưởng ĐTQG Hoàng Văn Phúc.

(VTC News)-  VFF đã chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV trưởng ĐTQG Hoàng Văn Phúc.

Sáng nay (4/4), VFF đã chính thức kết thúc hợp đồng trước thời hạn với HLV Hoàng Văn Phúc.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo VFF, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh cảm ơn và đánh giá cao sự tâm huyết cũng như những nỗ lực hết mình của ông Hoàng Văn Phúc trong suốt thời gian nắm cương vị HLV trưởng ĐTQG và ĐT U23 QG.

Hoàng Văn Phúc ký bản chấm dứt hợp đồng với VFF
Mặc dù do nhiều nguyên nhân khác nhau, kết quả thi đấu của đội tuyển chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của khán giả hâm mộ, nhưng HLV Hoàng Văn Phúc vẫn đã để lại ấn tượng tốt đẹp của một người “thuyền trưởng” luôn tận tâm với nghề, được các học trò yêu mến, kính trọng và được các đồng nghiệp đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm.

Trước đó, HLV Hoàng Văn Phúc đã hai lần xin từ chức sau SEA Games 27 và sau chiến dịch vòng loại Asian Cup 2015. Lý do được ông Phúc đưa ra là do bóng đá Việt Nam đã bước sang một thời kỳ mới, cần những nhân tố mới cho sự phát triển cao hơn trong tương lai.

Tôn trọng ý kiến của ông Phúc và dựa trên tình hình hiện tại, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đồng ý lời đề nghị xin từ chức của ông. Văn bản chấp thuận kết thúc sớm hợp đồng đã được Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn và huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc cùng ký kết vào sáng nay

Về phần mình, HLV Hoàng Văn Phúc cảm ơn lãnh đạo LĐBĐVN đã hỗ trợ kịp thời và tạo những điều kiện thuận lợi trong suốt thời gian ông dẫn dắt ĐTQG và U23 QG. Ông Hoàng Văn Phúc khẳng định sẽ luôn hợp tác, hỗ trợ và ủng hộ LĐBĐVN vì mục tiêu phát triển chung của bóng đá Việt Nam.

Trong sự nghiệp huấn luyện, HLV Hoàng Văn Phúc được đánh giá là nhà cầm quân thành công khi dẫn dắt các đội trẻ. Năm 2010, ông Hoàng Văn Phúc cùng đội tuyển U16 QG giành chức vô địch Đông Nam Á; dẫn dắt ĐT U16 QG giành quyền vào VCK U16 châu Á, sau khi chia điểm với đối thủ mạnh Hàn Quốc ở trận đấu quan trọng. Một năm sau, khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT U19 QG, ông Hoàng Văn Phúc hoàn thành tốt nhiệm vụ khi dẫn dắt đội thi đấu thành công và giành được tấm vé dự VCK U19 châu Á 2012.

Cuối năm 2012, ông Hoàng Văn Phúc được giao nhiệm vụ dẫn dắt U22 QG tham dự BTV Cup tổ chức tại Bình Dương. Đội thi đấu rất ấn tượng và giành được ngôi vị Á quân.

Năm 2013, trước khi chính thức ký hợp đồng làm HLV trưởng ĐTQG và ĐT U23 QG, ông Hoàng Văn Phúc đã được cử là Quyền HLV trưởng ĐTQG tham dự 2 trận đấu tại Vòng loại Asian Cup 2015 (gặp UAE và gặp Hong Kong).

N.D


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn