• Zalo

Tuyển Việt Nam tập trung: HLV Hữu Thắng loại Nguyên Mạnh, giữ Công Phượng, Xuân Trường

Thể thao Thứ Sáu, 10/03/2017 15:55:00 +07:00

HLV Hữu Thắng ưu tiên gọi những cầu thủ trẻ thuộc lứa U23 lên tuyển đấu vòng loại Asian Cup 2019 để rèn quân cho SEA Games 29.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thống nhất với HLV Nguyễn Hữu Thắng về danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng loại thứ ba Asian Cup 2019.

KHoi-dong

 Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 20/3 tới.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ triệu tập 23 cầu thủ, và gần một nửa (11) trong số này là những cầu thủ vừa được triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận giao hữu với ĐT U23 Malaysia hồi cuối tháng 1 vừa qua.

Bất ngờ trong bản danh sách này không có tên thủ thành Nguyên Mạnh của SLNA – người luôn là thủ thành số 1 ở đội tuyển Việt Nam trong vòng 3 năm trở lại đây. Thay vào đó, Hữu Thắng dành cơ hội cho thủ thành trẻ Phí Minh Long bên cạnh hai thủ thành khác là Văn Lâm và Tuấn Linh.

Ở lần hội quân tới, HAGL vẫn là đội chiếm quân số đông nhất với 5 cầu thủ gồm Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy và A Hoàng. Trong số này, Hồng Duy và A Hoàng là những cầu thủ lần đầu lên tuyển.

Sự xuất sắc của Hồng Duy ở những vòng đấu vừa qua trong màu áo HAGL đã giúp anh có được suất lên tuyển. Trong khi A Hoàng đã khẳng định được khả năng ở lần tập trung U23 Việt Nam vừa qua lẫn trong màu áo HAGL.

U23 Việt Nam thắng U23 Malaysia 3-0 ở trận giao hữu hồi tháng 1.

Trong số những cái tên HAGL không lên tuyển lần này, trường hợp của tiền vệ Đông Triều là đáng tiếc. Có lẽ do ở vị trí tiền vệ trung tâm lần này, Hữu Thắng có sự phục vụ trở lại của Huy Hùng nên cầu thủ quê Quảng Nam không có cơ hội.

Một chút bất ngờ ở lần tập trung này là việc HLV Hữu Thắng vẫn điền tên tiền vệ Lương Xuân Trường của Gangwon FC vào sanh sách khi cầu thủ này đang bị chấn thương cổ chân ở Hàn Quốc và phải mất 2 tuần dưỡng thương.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 20/3 tới tại Hà Nội. Hai ngày sau, đội tuyển sẽ được khởi động bằng trận đấu giao hữu quốc tế với Đài Loan (Trung Quốc) trên sân Hàng Đẫy.

Trận đấu này được đánh giá là cữ dượt quan trọng của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng trước khi di chuyển sang sân trung lập Republican Central thuộc thủ đô Dushanbe (Tajiskistan) vào ngày 24/3 để thi đấu với ĐT Afghaninistan trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên của bảng C- vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019.

Danh sách tập trung ĐT Việt Nam

dtvn-TT1

 Danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều