Tuyển Việt Nam mất thủ thành số 1 trước giờ đi Thái Lan

(VTC News) – Hôm nay, tuyển Việt Nam sẽ hành quân sang Thái Lan chuẩn bị đấu với đội bóng xứ chùa Vàng ở vòng loại World Cup 2018 mà không có thủ thành Trần Nguyên Mạnh.

Người gác đền số 1 của đội tuyển Việt Nam đã bị chấn thương đầu gối sau một pha va chạm với trung vệ Chí Công trong bài tập 5 chống 5, ở buổi tập cuối cùng trước khi đội lên đường sang Bangkok.
Với chấn thương gặp phải, Nguyên Mạnh buộc phải ở lại nhà điêu trị, thay thế anh sẽ là thủ thành Văn Hưng – người trước đó đã bị HLV Miura gạt ra khỏi danh sách 24 cầu thủ sang Thái Lan.
“Sau cú va chạm đó, tôi được đưa đi chụp phim và các bác sĩ xác định tôi bị giãn dây chằng đầu gối và sẽ rời xa sân cỏ 1 tháng. Đen quá, sắp thi đấu rồi mà mình phải ngồi ở nhà” – Nguyên Mạnh buồn rầu cho biết.
            Thủ thành Nguyên Mạnh phải ở nhà phút chót (Ảnh: Quang Minh) 

Thủ thành Nguyên Mạnh phải ở nhà phút chót (Ảnh: Quang Minh) 

Đây là thông tin không hề vui chút nào với HLV Miura và đội tuyển Việt Nam bởi Nguyên Mạnh đã và đang là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ đội tuyển của ông thầy người Nhật. 
Thủ thành sinh năm 1991 này được đánh giá cao hơn rất nhiều so với 3 đàn anh là Vĩnh Lợi, Thanh Diệp và Văn Hưng. Và thực tế, suốt thời gian vừa qua, Nguyên Mạnh luôn được xếp đá chính.
Sáng nay (21/5), đội tuyển Việt Nam lên đường sang Bangkok để chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan. Trước đó, HLV trưởng Miura cũng đã sang Thái Lan sớm hơn 1 ngày để trực tiếp theo dõi trận giao hữu giữa Thái Lan và CHDCND Triều Tiên.
Clip đội tuyển Việt Nam cầm hòa CHDCND Triều Tiên

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN