Tuyển Việt Nam không buông xuôi ở vòng loại World Cup 2022

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 22/01/2022 20:08:00 +07:00
(VTC News) -

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu học hỏi trong những trận đấu còn lại ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam không có cơ hội cạnh tranh suất tham dự World Cup 2022. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo không vì thế mà buông xuôi trong những trận đấu còn lại ở vòng loại thứ ba.

Đội tuyển Việt Nam xác định mỗi lần ra sân đối đầu với các đối thủ mạnh đều là cơ hội quý giá để nâng cao trình độ, tiến gần hơn đến đẳng cấp hàng đầu châu Á. Do vậy, ngay khi có mặt ở Australia, HLV Park Hang Seo và các học trò chỉ nghỉ ngơi vài giờ trước khi ra sân tập với tinh thần chuẩn bị nghiêm túc và kỹ càng, tập trung sức lực, tinh thần để ra sân với trạng thái tốt nhất.

Trong buổi tập đầu tiên tại Melbourne, HLV Park Hang Seo cho các học trò tập nhẹ với mục đích giải phóng sức ỳ và lấy lại cảm giác bóng. Đội tuyển Việt Nam sẽ có 4 ngày tập luyện trước khi bước vào trận đấu với chủ nhà Australia vào ngày 27/1.

Tuyển Việt Nam không buông xuôi ở vòng loại World Cup 2022 - 1

Vừa đến Australia sáng nay, tuyển Việt Nam ra sân tập ngay trong buổi chiều.

Trong khoảng thời gian này, thách thức mà đội tuyển Việt Nam phải vượt qua sớm nhất để có thể là thích nghi với sự chênh lệch về múi giờ. Một trong những khác biệt rõ rệt ở Melbourne khiến đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn hơn trong việc điều chỉnh nhịp sinh hoạt là trời tối muộn hơn bình thường, 20h vẫn có nắng. Dù vậy, mặt thuận lợi là khí hậu ở Melbourne rất dễ chịu.

Đội tuyển Việt Nam bước vào trận đấu gặp Australia với nhiều bất lợi về lực lượng. Một nửa đội hình mà HLV Park Hang Seo thường xuyên sử dụng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 không thể góp mặt vì nhiều lý do. Quế Ngọc Hải bị treo giò, Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Tuấn Anh chấn thương trong khi Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn mắc COVID-19 nên không kịp sang Australia.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang đứng cuối bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong khi đó, Australia xếp thứ ba, kém đội đầu bảng Ả Rập Xê Út tới 5 điểm.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp