Tuyển Việt Nam đấu Thái Lan: Thẳng tay loại Công Vinh?

Thể thaoThứ Sáu, 30/11/2012 10:01:00 +07:00

(VTC News) – Sau buổi tập chiều qua, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ với báo giới, ông sẽ có những thay đổi ở trận quyết đấu với người Thái.

(VTC News) – Sau buổi tập chiều qua, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ với báo giới, ông sẽ có những thay đổi ở trận quyết đu với người Thái.


Cụ thể đó là những thay đổi đến từ hàng thủ và hàng công. Về nguyên tắc, ông Hùng không tiết lộ chính xác những cái tên. Nhưng theo quan sát từ buổi tập, không khó để nhận ra sự thay đổi của ông thầy người Đà Nẵng là ai.

Nhiều khả năng tiền đạo Công Vinh sau hai trận thi đấu dưới sức mình sẽ phải ngồi ngoài sân. Người đảm nhiệm thay vị trí của Công Vinh là con bài độc - tiền vệ Thành Lương.

Công Vinh nhiều khả năng sẽ phải ngồi ngoài sân (Ảnh: Quang Minh)

Thành Lương đã được HLV Phan Thanh Hùng bố trí đá tiền đạo cắm ở trận giao hữu lượt về với Malaysia cách đây không lâu. Dù hơi trái cựa, song Lương “dị” ít nhiều đã cho thấy hiệu quả khi chơi ở vị trí này.

Chiều nay, Thành Lương nếu thế chỗ Công Vinh, hẳn HLV Phan Thanh Hùng rất hy vọng vào một sự đột biến trên hàng công sau hai màn trình diễn đầy bế tắc.

Còn ở vị trí hàng thủ, hôm qua tuyển Việt Nam chào đón sự trở lại tập luyện của Âu Văn Hoàn. Nếu không có gì thay đổi, hậu vệ cánh phải của SLNA sẽ ra sân trong trận đấu chiều nay. Ở cánh đối diện, Hồng Tiến cũng sẽ được trao cơ hội.

Ngoài các vị trí ở hàng thủ và hàng công, HLV Phan Thanh Hùng cũng sẽ có những điều chỉnh cho tuyến tiền vệ. Do đó không loại trừ khả năng, tiền vệ Cao Sỹ Cường sẽ lần đầu tiên ra sân tại AFF Cup 2012 thay cho Thanh Hưng làm nhiệm vụ “dọn dẹp”. Cao hơn một chút, Văn Quyết sẽ có cơ hội xuất trận ngay từ đầu để tạo thành cặp tiền vệ cánh cùng với Quốc Anh. Tấn Tài luôn là lựa chọn không thể thay thế, vì vậy suất ra sân còn lại là cuộc tranh chấp giữa Trọng Hoàng, Ngọc Duy, Thanh Hưng.

Các cầu thủ cần phải cởi bỏ gánh nặng tâm lý (Ảnh: Quang Minh)

Tối nay, theo những khẳng định của Ban huấn luyện ĐT tuyển Việt Nam trước giờ bóng lăn, chúng ta sẽ có một trận quyết đấu với Thái Lan để tìm kiếm cơ hội đi tiếp.

“Quan trọng nhất lúc này, là các cầu thủ phải cởi bỏ được gánh nặng tâm lý để chơi một trận đúng với sức mình. Những ngày qua, họ đã quá căng cứng, quá nôn nóng và hậu quả chúng ta phải trả giá cho những gì đã thể hiện. Nguy cơ bị loại là rất rõ, nhưng dù thế nào, tôi cũng hy vọng, trận đấu với Thái Lan, các cầu thủ sẽ thể hiện được đúng hình ảnh của họ như trong quá trình chuẩn bị lẫn trên sân tập” – HLV Phan Thanh Hùng kết lại!

* Trận đấu Thái Lan-Việt Nam được VTC News tường thuật trực tiếp từ 20h.


Đông Quang(Từ Bangkok)

Bình luận
vtc.vn