• Zalo

Tuyển sinh trường Quân đội 2018: Đăng ký dự tuyển có phải đăng ký thi THPT Quốc gia không?

Giáo dụcThứ Hai, 09/04/2018 11:35:00 +07:00

Ban tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng thông tin, các thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường trong Quân đội cũng phải tham gia sơ tuyển và đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia trong năm đăng ký dự tuyển.

Mục đích của việc này là để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Đối với những thí sinh là thanh niên ngoài Quân đội thì mua hồ sơ và đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại địa điểm do các Sở GD-ĐT quy định.

Còn đối với thí sinh là quân nhân đang tại ngũ thì mua hồ sơ, làm thủ tục và đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại địa điểm của thí sinh tự do (tốt nghiệp THPT trước năm 2017) do các sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố nơi đơn vị quân nhân đang đóng quân quy định.

xinhdep1

Thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường Quân đội có phải đăng ký dự kỳ thi THPT Quốc gia không? (Ảnh minh họa)

Theo hướng dẫn trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018, các thí sinh cần khai thông tin cần thiết trên bì đựng phiếu đăng ký dự thi và phiếu số 1, phiếu số 2 (thông tin phải giống nhau ở tất cả mục tương ứng trên bì, Phiếu số 1 và Phiếu số 2).

Sau đó phải nộp cho nơi tiếp nhận đăng ký dự thi, kèm theo bản photocopy hai mặt chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước nhân dân trên một mặt của tờ giấy A4; hai ảnh cỡ 4x6 kiểu chân dung, mới chụp trong vòng sáu tháng.

Mặt sau tấm ảnh cần ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh của thí sinh, hai ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ. Ngoài ra, thí sinh phải dán thêm một ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng phiếu đăng ký dự thi.

Trường THPT nơi thí sinh đang học hoặc công an xã phường nơi thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương ký tên và đóng dấu có phần giáp lai lên ảnh. Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin khai trong Phiếu ĐKDT.

Nơi tiếp nhận ĐKDT giữ lại phong bì đựng ĐKDT, Phiếu số 1, bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và 2 ảnh; trả lại Phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận. Thí sinh lưu giữ phiếu số 2 này để nận Giấy báo thi, Giấy chứng nhận kết quả thi.

Trong trường hợp có những sai sót thông tin ĐKDT hoặc bị thất lạc Giấy báo thi, thí sinh đem phiếu này trực tiếp đến Hội đồng thi tại cụm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để đề nghị sửa chữa sai sót và làm thủ tục dự thi.

Các thí sinh cũng lưu ý, khi làm thủ tục dự thi, mỗi em phải có Chứng minh nhân dân. Các sở GD&ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT.

Trong trường hợp không có chứng minh nhân dân thì phần mềm Quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, TC thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT. Thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển.

Bên cạnh đó, các thí sinh dự thi chỉ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thì không phải khai phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp.

Chậm nhất đến ngày 25/5, các đơn vị đăng ký dự thi hoàn thành việc thu phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

Sau đó, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh từ phần mềm, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ đăng ký dự thi.

Video: Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !