• Zalo

Tuyển sinh 2017: Bỏ điểm sàn, xét tuyển không giới hạn nguyện vọng

Giáo dục Thứ Sáu, 16/12/2016 11:20:00 +07:00

Dự thảo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 của Bộ GD-ĐT quy định thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và điểm sàn cũng được bỏ.

Sáng nay 16/12, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo quy chế tuyển sinh chính quy hệ đại học, cao đẳng nhóm ngành sư phạm năm 2017.

tuyen sinh dai hoc -2

 Nhiều điểm mới tuyển sinh đại học, cao đẳng 2017 có lợi cho thí sinh

Dự thảo chỉ nêu điều kiện cần chung nhất là thí sinh tốt nghiệp THPT, còn điều kiện đủ do các trường quy định. Các trường phải công bố công khai cho xã hội biết điều kiện đầu vào trong đề án tuyển sinh của mình.

Như vậy, dự thảo đã không còn quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) cho các trường.

Thí sinh được đăng ký xét tuyển (ĐKXT) không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Trong đợt 1, đối với các trường, ngành thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

Đối với mỗi thí sinh, xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi/bài thi theo thang điểm 10 đối với từng môn thi/bài thi của từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25; cộng với điểm ưu  tiên đối tuợng, khu vực.

Nếu có các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển đối với thí sinh ĐKXT nguyện vọng ưu tiên cao hơn và theo các điều kiện phụ mỗi trường đã thông báo.

Video: Điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia 2017

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời hạn quy định. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác bổ sung; 

Các trường có thể thực hiện nhiều đợt tuyển sinh trong năm.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều