• Zalo

Tuyển quần vợt nam Việt Nam toàn thắng trận mở màn Davis Cup

Thể thaoThứ Năm, 27/06/2019 08:18:00 +07:00

Đội tuyển Davis Cup Việt Nam đã có một ngày thi đấu mở màn toàn thắng tại Davis Cup Nhóm III Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019 trước đối thủ Sri Lanka.

Trịnh Linh Giang đánh trận mở màn trong ngày thi đấu đầu tiên. Đối thủ của Giang là Dineskanthan Thangarajah – một tay vợt trẻ sinh năm 1991 và không có quá nhiều kinh nghiệm thi đấu. Chỉ trong 1h25 phút thi đấu, tay vợt số 3 Việt Nam giành chiến thắng cách biệt với tỉ số 6-2, 6-3. Với một trận thắng trước, tưởng chừng như tâm lý được giải tỏa cho Lý Hoàng Nam ở trận đánh đơn thứ 2, tuy nhiên, trước tay vợt Harshna Godamanna, cũng chính là người từng “gieo sầu” cho Đội tuyển Davis Cup Việt Nam tại Đà Lạt năm 2014, Hoàng Nam đã gặp khó.

Với lối đánh giàu kinh nghiệm, Godamanna nhanh chóng “hủy diệt” Hoàng Nam ở set đầu với tỉ số 6-2. Sang set 2, Hoàng Nam mới bừng tỉnh khi bị dẫn trước 3-1. Bẻ game cầm giao bóng của đối thủ, Nam dần dần gỡ lại và thắng ngược với tỉ số 6-4.

hoang nam davis

 Lý Hoàng Nam đánh bại Godamanna.

Set đấu cuối mới cho thấy được sự lì lợm của cả 2 bên. Nam dẫn trước 3-0, nhưng lại để đối thủ cân bằng 3-3, và đôi bên giằng co cho tới loạt tie-break. Tại đây, đẳng cấp mới thực sự lên tiếng. Hoàng Nam chắt chiu từng điểm và giành chiến thắng với tỉ số 7-6(2), giúp Việt Nam có thêm một trận thắng.

Dù thắng 2 trận đơn, nhưng theo quy định điều lệ của Davis Cup, trận đấu đôi vẫn diễn ra để xác định hệ số phân ngôi thứ. Cặp đôi Phạm Minh Tuấn/ Lê Quốc Khánh thi đấu tự tin và có được chiến thắng nhẹ nhàng trước cặp đôi Dineshkanthan Thangarajah/ Savit Weerasinghe với tỷ số 6-1, 6-2.

Chung cuộc, tuyển Việt Nam thắng Sri Lanka 3-0.

Hôm nay, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán đội chủ nhà Singapore lúc 10h30.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !