Tuyển nữ Việt Nam ăn mừng bàn thắng với áo đấu Chương Thị Kiều

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 06/02/2020 19:06:45 +07:00
(VTC News) -

Các thành viên tuyển nữ Việt Nam giơ cao áo đấu của Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Liễu sau bàn mở tỷ số vào lưới Myanmar.

Tuyển nữ Việt Nam chính thức lọt vào vòng play-off Olympic Tokyo 2020. Trên sân Jeju World Cup, các học trò của HLV Mai Đức Chung lấn lướt Myanmar và thắng 1-0 bằng pha lập công duy nhất của Ngân Thị Vạn Sự.

Sau bàn mở tỷ số của Vạn Sự, các cầu thủ trên sân đã ăn mừng cùng với áo đấu số 3 của Chương Thị Kiều và số 8 của Nguyễn Thị Liễu. Cả hai đều là những nhân tố quan trọng của tuyển nữ Việt Nam, nhưng không thể góp mặt ở vòng loại Olympic do chấn thương.

Tuyển nữ Việt Nam ăn mừng bàn thắng với áo đấu Chương Thị Kiều - 1

Tuyển nữ động viên các cầu thủ không thể có mặt do chấn thương. (Ảnh: Next Media)

HLV Mai Đức Chung đã xoay sở tốt khi không có Chương Thị Kiều trong đội hình. Hoàng Thị Loan đá tròn vai trong trận đấu được giao nhiệm vụ thay thế đồng đội. Ở tuyến giữa, cả Bích Thuỳ và Nguyễn Thị Vạn đều chơi rất ổn định. Bích Thuỳ còn là tác giả của đường lật bóng như đặt giúp Vạn Sự ghi bàn.

Đánh bại Myanmar, tuyển nữ Việt Nam có 3 điểm, bằng điểm với Hàn Quốc nhưng đứng dưới do có hiệu số bàn thắng bại thấp hơn (+1 so với +7). Chiến thắng này giúp tuyển nữ Việt Nam lọt vào vòng play-off. Đối thủ của đội sẽ được xác định sau khi bảng đấu còn lại ngã ngũ, nhiều khả năng là Trung Quốc hoặc Australia.

Đây cũng là lần đầu trong lịch sử, tuyển nữ Việt Nam tiến đến vòng play-off. Các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam chỉ còn cách Olympic đúng 2 trận đấu nữa. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn