Tuyển Indonesia mang vạ từ bản hợp đồng từng khiến Đông Nam Á ghen tị

(VTC News) - Chính mức lương cao ngất ngưởng của HLV Luis Milla là một phần nguyên nhân khiến LĐBĐ Indonesia phải thay tướng ngay trước thềm AFF Cup 2018.

Sau nhiều tuần thương thảo bất thành, LĐBĐ Indonesia (PSSI) phải từ bỏ nỗ lực gia hạn hợp đồng với HLV Luis Milla cách đây ít ngày và bổ nhiệm trợ lý Bima Sakti làm HLV trưởng tạm quyền. Chính bản hợp đồng "bom tấn" với mức đãi ngộ cao ngất ngưởng góp phần đẩy đội tuyển xứ vạn đảo vào cảnh khổ sở vì biến động ở vị trí thuyền trưởng ngay trước thềm AFF Cup 2018.

HLV Luis Milla chính là người được hưởng lương cao nhất trong số các HLV trưởng đội tuyển quốc gia ở Đông Nam Á. PSSI trả cho cựu cầu thủ của Real Madrid và Barcelona 44.000 USD/tháng (tương đương hơn 1 tỷ đồng). Điều này từng khiến dư luận Việt Nam ồn ào khi so sánh với HLV Park Hang Seo, người chỉ nhận lương bằng một nửa con số kể trên.

Xét về mức độ mạnh tay chi tiền cho HLV trưởng, ngay cả LĐBĐ Thái Lan (FAT) cũng không bằng PSSI khi mức lương của HLV Milovan Rajevac ở đội tuyển xứ chùa vàng cũng chỉ cao hơn HLV Park Hang Seo chút ít. Không những vậy, PSSI còn sẵn sàng nâng lương "cao nhất có thể" cho HLV Luis Milla để thuyết phục ông tiếp tục dẫn dắt đội tuyển xứ vạn đảo sau ASIAD 18.

Tuyen Indonesia mang va tu ban hop dong tung khien Dong Nam A ghen ti hinh anh 1

 HLV Milla thường xuyên bị chậm lương.

Tuy nhiên trên thực tế, năng lực tài chính của LĐBĐ Indonesia chưa đến mức quá mạnh như nhiều người lầm tưởng bởi họ vẫn phải vất vả xoay sở mới thanh toán đầy đủ cho HLV Luis Milla. Tuy nhiên PSSI thường xuyên trả lương muộn khiến HLV Milla không hài lòng. HLV người Tây Ban Nha chia sẻ công khai việc này trên tài khoản Instagram cá nhân, cùng những lời chê bai PSSI làm việc thiếu chuyên nghiệp và không thực hiện đúng hợp đồng.

"Chúng tôi thừa nhận việc trả chậm lương cho HLV Milla. Không dễ để chi ra 2,5 tỉ Rupiah mỗi tháng. Chúng tôi gặp một chút vấn đề về thuế và tiền tài trợ cũng chưa được giải ngân hết. Nhưng tất cả đã được thanh toán đầy đủ, xong xuôi hết rồi", ông Yoyok Sukawi, ủy viên ban điều hành PSSI cho biết.

Dù vậy, ông Sukawi cũng chỉ trích ngược lại HLV Luis Milla, cho rằng vị HLV này chưa đạt được thành tích như cam kết trong hợp đồng.

"Ông ấy nói rằng mình làm tốt, kết quả tốt. Bây giờ tôi hỏi lại rằng Milla đã đạt được thành tích gì? Chẳng có gì cả. Thử đối chiếu lại các mục tiêu, ông ấy chẳng đạt được cái nào", vị lãnh đạo LĐBĐ Indonesia nói.

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU