Tuyến đường ‘hành xác’ người dân giữa Thủ đô

Thời sựThứ Bảy, 07/07/2012 01:00:00 +07:00

(VTC News) - Hàng nghìn ‘ổ voi’ san sát đang làm cho tuyến đường trở thành nỗi kinh hoàng đối với người dân mỗi lần đi qua.

(VTC News) - Mưa thì ngập úng, nắng thì bụi mù mịt với hàng nghìn ‘ổ voi’ san sát đang làm cho tuyến đường Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) trở thành nỗi kinh hoàng đối với người dân mỗi lần đi qua.


Từ nhiều năm nay, tuyến đường Lĩnh Nam nối khu vực nội đô với cầu Thanh Trì có chiều dài hơn 3km đã xuống cấp nghiêm trọng. Mặt đường hình thành những ‘hố tử thần’ khiến phương tiện lưu thông qua đây gặp rất nhiều khó khăn.

Vào ngày nắng thì bụi bẩn, người dân hai bên đường chỉ còn cách ‘sống chung với bụi’, vào những ngày mưa thì không thoát được nước, đường luôn ngập úng, hình thành nên những ‘hố tử thần’ để ‘bẫy’ người đi đường.

Theo một số người dân quanh khu vực, thời gian qua đơn vị thi công đã triển khai đào đường để lắp đường ống thoát nước, nhưng việc hoàn trả mặt bằng sau khi lắp cống lại diễn ra quá chậm, không đồng bộ và cẩu thả khiến cho con đường đã xấu nay càng xấu hơn.

Bác Trần Văn Quảng (Tổ 14, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai) cho biết: "Đơn vị thi công không liên tục, cứ đào một thời gian lại bỏ đó, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra do các hố ga chỉ được che chắn bởi những tấm thép bấp bênh, sơ sài”.

Hình ảnh người dân và phương tiện đi lại trên đường Lĩnh Nam.

Theo quan sát của PV, nhiều đoạn mặt đường đã hoàn toàn biến dạng, xuất hiện hàng loạt "ổ trâu", "ổ voi"… san sát nhau. Hàng loạt vũng nước đọng do quá trình thi công đường ống thoát nước nhưng chưa san lấp kịp thời, bên cạnh đó, xuất hiện nhiều hố ga được che chắn bởi những tấm thép rất sơ sài, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

"Ngày nào tôi đi làm cũng phải qua con đường này, phải rất vất vả mới có thể vượt qua được những hố ga nguy hiểm, phụ nữ như chúng tôi yếu tay lái lại càng nguy hiểm hơn mỗi khi ô tô tải đi qua" - Chị Ngọc Hạnh (Tam Trinh, Hai Bà Trưng) - một người dân thường xuyên đi làm qua con đường này bức xúc.

Trong khi đó, anh Phạm Hồng Hải, một hộ dân sống bên đường Lĩnh Nam nói, mùa hè nhà anh luôn phải đóng cửa kín mít vì bụi bẩn, nếu trời mưa thì chỉ một cơn mưa nhỏ nước đã ngập vào nhà, nước sinh hoạt rác thải không thoát được nên ô nhiễm cực kỳ nghiêm trọng.

“Hàng ngàn hộ dân chúng tôi chung một niềm mơ ước là làm sao đơn vị thi công nhanh chóng hoàn thành hệ thống thoát nước, làm lại mặt đường để người dân và những người đi qua đây đỡ khổ” – anh Hải nói.

Dưới đây là chùm ảnh PV VTC News ghi lại tại tuyến đường Lĩnh Nam vào ngày 6/7/2012:


 Cống thoát nước nằm 'chình ình' giữa đường...
Mặt đường Lĩnh Nam có hình 'lượn sóng'...
 'Ổ gà' bên cạnh nắp hố ga đã nhô lên khỏi mặt đường.
 Chiếc xe tải phải 'vật lộn' với đường mới có thể lưu thông...
 
"Ổ trâu", "ổ voi" san sát nhau trên mặt đường...
... khiến hàng trăm phương tiện đi qua luôn luôn phải căng thẳng để 'giữ mình'...
Một người đàn ông đã bị mắc kẹt bởi 'hố tử thần'...
Phụ nữ 'thót tim' khi đi qua đường này...
"Đến bao giờ người dân chúng tôi mới hết bị hành xác?" - Người dân bức xúc chia sẻ.

Minh Chiến - Nguyễn Dũng


Bình luận
vtc.vn