• Zalo

Tuyển công chức không phân biệt chính quy hay tại chức

Giáo dục Thứ Năm, 04/10/2012 10:44:00 +07:00

(VTC News)- Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, ông Trần Anh Tuấn khẳng định không có sự phân biệt giữa bằng tại chức hay chính quy khi thi tuyển công chức.

(VTC News)- Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, ông Trần Anh Tuấn khẳng định không có sự phân biệt giữa bằng tại chức hay chính quy khi thi tuyển công chức.


Không phân biệt chính quy, tại chức
Không phân biệt bằng hệ tại chức hay chính quy khi thi tuyển công chức 

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, sau khi báo chí phản ánh có 7 địa phương trong cả nước thông báo không tuyển dụng đầu vào có bằng tại chức, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã kịp thời chỉ đạo 2 đoàn công tác kiểm tra công tác tuyển dụng tại một số địa phương để làm rõ nội dung báo chí đưa tin.

Theo Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, việc tuyển dụng công chức, ngoài yêu cầu về phẩm chất, đạo đức, phải nâng cao chất lượng tuyển dụng, không phân biệt loại hình đào tạo tại chức hay chính quy, công lập hay dân lập.

Luật công chức không cấm

Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nguyễn Xuân Bình cho hay: Quy định hiện hành về công chức sẽ được thực hiện đồng bộ trong cả nước.

Luật Công chức không cấm tuyển dụng công chức hệ tại chức, Luật Giáo dục cũng không phân biệt giá trị các loại hình bằng cấp cho nên cần thực hiện đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Thi cạnh tranh

Kỳ thi nâng ngạch công chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính, từ chuyên viên chính lên chuyên viên cao cấp năm nay (sẽ được Bộ Nội vụ tổ chức trong tháng 10 này-PV) lần đầu tiên tổ chức theo quy định mới của Luật Cán bộ công chức.

Trong đó quy định “thi cạnh tranh”, điều này chi phối đến tính chất cuộc thi. Trong một chừng mực nào đó, điều đó đã tạo lên sức ép đối với người dự thi, tạo cơ hội cho người tham gia cũng như nâng cao chất lượng công chức.
.
Cách chức trưởng khoa vì tự ý nâng điểm thi đại học

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn - giám đốc ĐH Huế cho biết đã ký quyết định cách chức với ông Nguyễn Như Tú, Quyền trưởng khoa Kiến trúc, ĐH Khoa học Huế (thuộc ĐH Huế).

Văn bản ký quyết định cách chức ông Tú của giám đốc ĐH Huế có hiệu lực từ ngày 3/10. Ông Tú đã vi phạm vào điểm c - Điều 40 Quy chế tuyển sinh khi đã tự ý nâng điểm thi Đại học môn Vẽ mỹ thuật 1 của thí sinh T.H.B.L lên 5 điểm (điểm tối đa 6 điểm) dù bài thi vẽ đạt chất lượng thấp.

Sau đó, với số điểm vẽ tổng cộng ở 2 môn Vẽ mỹ thuật 1 và 2 là 9 điểm (nhân hệ số 2), em B.L đã được đậu vào khoa Kiến trúc với tổng điểm là 22,5 (điểm 2 môn Toán và Lý 4,5 điểm). 

Sau khi xem xét lại, tổ kiểm tra thuộc Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế đã hạ tổng điểm bài vẽ của em B.L từ 9 xuống 5,5 điểm. Cuối cùng, em B.L vẫn đậu vì có tổng điểm 3 môn là 15,5 điểm - hơn điểm chuẩn vào Khoa kiến trúc là 1 điểm.

Về 2 trường hợp khác là có liên quan trong vụ việc ông Tú sai phạm, là ông Nguyễn Duy Linh (Trường ĐH Nghệ thuật Huế) - người ký bài chấm em B.L với ông Tú. Do liên đới trách nhiệm nên ông Linh đã được Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế kết luận là “Thiếu tinh thần trách nhiệm, làm sai sót kết quả bài thi”. 

Trưa 3/10, TS. Phan Thanh Bình - Hiệu trưởng ĐH Nghệ thuật Huế cho biết trường đã ra quyết định “khiển trách” đối với ông Linh.

Riêng ông Hà Văn Chước (Trưởng tiểu ban chấm thi môn vẽ, Phó hiệu trưởng ĐH Nghệ thuật Huế) - qua kết luận của Hội đồng tuyển sinh là “Thiếu sâu sát dẫn đến sai sót”, do là người của Đại học Huế quản lý nên trong tuần này Đại học Huế và trường ĐH Nghệ thuật phối hợp họp kiểm điểm và họp hội đồng kỷ luật (vì lãnh đạo ĐH Nghệ thuật tuần trước bận đi công tác nước ngoài) để ra quyết định cuối cùng.Khởi Nguyên (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin