Tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận thưởng 22 tỷ đồng, sẵn sàng hướng tới vòng loại Olympic

Thể thaoThứ Hai, 16/12/2019 18:15:00 +07:00

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng tổng cộng 22 tỷ đồng sau tấm huy chương vàng SEA Games.

Tuyển nữ Việt Nam vừa có năm 2019 đại thành công. Sau chức vô địch AFF Cup trên đất Thái Lan, thầy trò HLV Mai Đức Chung tiếp tục thắng kình địch ở chung kết SEA Games để giành huy chương vàng thứ 6 trong lịch sử, qua đó trở thành đội nữ giàu truyền thống nhất SEA Games. 

Chiến thắng kiên cường của tuyển nữ Việt Nam giúp cả đội nhận cơn mưa tiền thưởng từ Chính phủ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), các nhà tài trợ cùng Tổng cục Thể dục thể thao. Theo một đại diện VFF, Huỳnh Như cùng các đồng đội nhận tổng cộng khoảng 22 tỷ đồng tiền thưởng sau chiến tích tại SEA Games, con số chưa từng có trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam. 

Tuyển nữ trước đó nhận được nguồn động viên to lớn từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng chia sẻ với các cầu thủ nữ đã lăn xả thi đấu để giành được ngôi vị cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

tuyen nu Viet Nam

Tuyển nữ nhận phần thưởng xứng đáng. 

"Nhiều cầu thủ thương tích trên người nhưng vẫn lăn xả thi đấu. Có cầu thủ Tuyết Nhung phải đi cấp cứu sau trận đấu làm ngạc nhiên và xúc động cho nhiều người. Điều này nói lên tinh thần, ý chí quyết tâm của đội tuyển”.

Chúng ta có HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung tài năng, tận tâm, tận lực. Các vị đã nghiên cứu chiến thuật đối phương trong từng trận đấu, sử dụng người linh hoạt trong từng trận đấu.

Đặc biệt, các huấn luyện viên đã động viên các cầu thủ, đây là điều quan trọng. Tôi đánh giá rất cao việc truyền niềm tin của các huấn luyện viên cho các anh chị em cầu thủ. Huấn luyện viên phải nhận thẻ đỏ cũng vì cầu thủ của mình là sự hy sinh rất lớn. Cần đánh giá cả hai đội tuyển đầy đủ hơn.

Vì sao chúng ta chiến thắng? Chúng ta có HLV giỏi và xuất sắc, cũng như có khát vọng chiến thắng, một tinh thần rất cách mạng. Chúng ta có lứa vận động viên tài hoa, quyết liệt, vì Tổ quốc với khát vọng chiến thắng và bản lĩnh Việt Nam, cùng với sức lực, trí tuệ tràn ngập. Ý chí chiến đấu vì màu cờ sắc áo đã thấm vào từng trận đấu", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ. 

Tinh thần chiến đấu cùng chiến thuật hợp lý đã giúp đội nữ Việt Nam khắc phục mọi khó khăn để tiến thẳng lên đỉnh vinh quang. Đội bóng của HLV Mai Đức Chung khắc phục kịp thời mọi sự cố, chơi tốt trên mặt cỏ nhân tạo và thể hiện được tinh thần Việt Nam trong các trận đấu then chốt.

Trước mắt, tuyển nữ Việt Nam sẽ chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại Olympic Tokyo 2020 sau đây 2 tháng, với các đối thủ Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !