Tuột 3 HCV Wushu, Thể thao Việt Nam vẫn chưa hết 'khát'

(VTC News) - Có mặt ở trong 3 trận chung kết tán thủ nhưng trước các đối thủ đều rất mạnh của chủ nhà Trung Quốc, các VĐ Việt Nam đã không một lần chạm được tay vào tấm HCV. (Xem chuyên đề Asiad 16 trên VTC News)

» Lê Quang Liêm nhận HCB, TTVN chưa hết 'khát Vàng'
» Bảng thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad
» Hà Minh Thành xuất sắc giành HCB thứ 2 cho TTVN
» Nhật ký Asiad 16: Những hình ảnh "đáng quên” ngày 15/11


Đầu tiên là trận chung kết hạng 56kg nam, đối thủ của Phan Văn Hậu là Li Xin Jie có trình độ vượt trội và những đòn đánh độc nên VĐV của Việt Nam đã chịu thua 0-2.

Phan Văn Hậu giáp đen đối đầu với Li Xin Jie (Trung Quốc) trong trận chung kết hạng 56kg, tán thủ của wushu. (Ảnh: Tuấn Anh)


Ở trận chung kết hạng 65kg nam, Nguyễn Văn Tuấn thua Zhang Yun Yong cũng với tỷ số 0-2 vì không thể tấn công ghi điểm trong khi đối thủ lại ra đòn tuy chậm mà trúng.

Trong trận chung kết còn lại mà wushu Việt Nam có VĐV góp mặt, Nguyễn Thị Bích hạng 52kg đã chạm trán nhà vô địch thế giới Meidie E. Chính vì thế, dù đã cố gắng hết sức nhưng Nguyễn Thị Bích vẫn không tránh được thất bại chung cuộc.

Nguyễn Thị Bích (giáp đỏ) không thể tạo nên bất ngờ trước Meidie E trong trận chung kết tán thủ nữ hạng 52kg. (Ảnh: Tuấn Anh)


Chính bản thân Nguyễn Thị Bích sau đó cũng phải thừa nhận đối thủ của mình vượt trội về mọi mặt.

Kết thúc 4 ngày thi đấu tại Asiad 16, Wushu Việt Nam đoạt 4 HCB và 4 HCĐ. Nếu so với chỉ tiêu có HCV đề ra trước ngày lên đường thì có thể coi các VĐV đã không hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng cũng phải thừa nhận, họ đã cố gắng hết sức.

Tấm HCB của Nguyễn Thị Bích là tấm Huy chương cuối cùng wushu Việt Nam có thể giành được tại Asiad 16. (Ảnh: Tuấn Anh)


Cũng trong ngày thi đấu 17/11, Taekwondo bước vào thi đấu và gặt hái được kết quả là 3 tấm HCĐ. Đó là những tấm HCĐ của các VĐV: Dương Thanh Tâm (75kg nam), Vũ Thị Hậu (49kg nữ) và Nguyễn Trọng Cường (87 kg nam).

Môn cầu mây, đội tuyển Việt Nam thắng Nhật Bản 3-0 trong trận ra quân.

Niềm hy vọng số một của cầu lông Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh thắng Parupalli Kashyap (Ấn Độ) 21/14 và 22/20 để giành quyền vào vòng hai và sẽ gặp Saensomboonsuk (Thái Lan).

Bảng tổng sắp huy chương Asiad 16 (tính đến hết ngày 17/11)


» Lê Quang Liêm nhận HCB, TTVN chưa hết 'khát Vàng'
» Bảng thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad
» Hà Minh Thành xuất sắc giành HCB thứ 2 cho TTVN
» Nhật ký Asiad 16: Những hình ảnh "đáng quên” ngày 15/11


Chí Tâm (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN