Tướng Ukraine muốn có tên lửa phóng tới Matxcơva, Nga phản ứng thế nào?

(VTC News) - Trung tướng Ukraine Igor Romanenko tuyên bố Kiev cần phát triển tên lửa có thể phóng tới Matxcơva và Saint Petersburg, tuy nhiên nghị sỹ và chuyên gia Nga nhận định rằng khó có khả năng Ukraine có thể sản xuất được loại vũ khí này.

Trước thông tin tướng Ukraine Igor Romanenko tuyên bố Kiev cần phát triển tên lửa phóng tới Matxcơva và Saint Petersburg, nghị sỹ Nga Igor Belik nhận xét rằng tướng Romanenko không hề nghĩ đến khả năng của các hệ thống phòng thủ tên lửa mà Nga đang sở hữu.

“Có thể tướng Romanenko khi còn là học viên trong trường quân sự đã không tham gia các buổi học về hệ thống phòng thủ tên lửa và hệ thống phòng không, cũng như không nghĩ rằng Matxcơva, như tất cả các siêu đô thị khác, có đến 3 lớp phòng thủ”, nghị sỹ Igor Belik tuyên bố.

Tuong Ukraine muon co ten lua phong toi Matxcova, Nga phan ung the nao? hinh anh 1

 Tên lửa phòng không của Ukraine. (Ảnh: AP)

Ông Belik nhận định rằng khó có khả năng Ukraine có thể tự mình phát triển các loại vũ khí như vậy, đồng thời khó có khả năng các nước phương Tây giúp đỡ Kiev về mặt công nghệ với lý do quan ngại về hoạt động của các nhóm vũ trang tại Ukraine mà Kiev hiện gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiểm soát hoạt động của các nhóm này.

Chuyên gia chính trị học Nga Semyon Uralov nhận xét rằng tuyên bố của tướng Ukraine tách rời hoàn toàn so với thực tế, về bản chất, tuyên bố này nhằm mục đích phục vụ cho các chương trình nghị sự đối nội của Kiev. Chuyên gia này nhấn mạnh rằng Kiev sẽ không bao giờ có thể sản xuất được bất cứ loại vũ khí nào đủ khả năng “phóng tới Matxcơva”.

Video: Ukraine thử tên lửa chống hạm

>>> Đọc thêm: Matxcơva phản ứng khéo léo trước việc Ngoại trưởng Ukraine đòi phá rối World Cup

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.