Tường trại giam bị sập sau động đất, hàng trăm tù nhân Indonesia vượt ngục

(VTC News) - Hơn một nửa trong số 560 tù nhân trong một nhà tù ở Palu đã trốn thoát sau khi bức tường trại giam bị sập bởi trận động đất ngày 28/9.

"Rất khó để các lính canh ngăn các tù nhân bỏ chạy vì hoảng sợ và nỗ lực tự cứu lấy mình. Chúng tôi thậm chí còn chưa có thời gian để báo cáo vụ việc lên cấp trên", tờ Antara dẫn lời một quan chức cảnh sát Palu cho biết. 

Hơn 100 tù nhân khác ở một nhà tù tại Donggala cũng đã lợi dụng thảm họa kép hôm 28/9 để vượt ngục. 

Một quản giáo tại nhà tù Saifuddin cho biết các tù nhân đã phóng hỏa sau khi chính quyền từ chối yêu cầu được thả ra để kiểm tra tình trạng gia đình sau động đất. 

Tuong trai giam bi sap sau dong dat, hang tram tu nhan Indonesia vuot nguc hinh anh 1

Hàng trăm tù nhân Indonesia lợi dụng động đất để trốn thoát. (Ảnh: EPA) 

Ít nhất 420 người thiệt mạng sau trận động đất mạnh 7,5 độ richter kéo theo sóng thần tấn công vùng biển ngoài khơi đảo Sulawesi, Indonesia hôm 28/9. 

Nhiều người tham gia một lễ hội tại bãi biển thành phố bị cuốn trôi khi bức tường nước cao tới 6 m đánh úp vào bờ biển. Hàng chục người vẫn đang mắc kẹt trong đống đổ nát tại khách sạn Roa-Roa ở thành phố Palu. 

"Liên lạc bị cắt. Tất cả những gì chúng tôi biết là 24 người đã được sơ tán thành công và một người đã thiệt mạng. Người ta ước tính có khoảng 50-60 đang bị mắc kẹt", chủ khách sạn Ko Jefry nói với Metro TV. 

Cơ quan Khí tượng Indonesia (BMKG) đã đưa ra cảnh báo sóng thần không lâu sau trận động đất nhưng đã rút lại sau đó khoảng 34 phút. 

Quân đội Indonesia hôm nay đã bắt đầu điều động máy bay chở hàng cũng như các nguồn viện trợ khác từ Jakarta và các thành phố lân cận tới khu vực chịu thảm họa. 

Video: Indonesia tan hoang sau động đất

Sân bay ở Palu đã được mở cửa trở lại nhưng chỉ được sử dụng cho mục đích cứu trợ và dịch vụ thương mại sẽ bị đóng cho tới ngày 4/10. 

Động đất thường xuyên xảy ra ở Indonesia, đất nước nằm trong Vành đai Lửa Thái Bình Dương, một đường vòng cung dài 40.000 km với nhiều lớp kiến tạo và chứng kiến khoảng 90% các hoạt động địa chấn của Trái Đất. 

Vào tháng 8, một loạt các trận động đất mạnh đã cướp đi sinh mạng của hơn 500 người tại đảo du lịch Lombok, Indonesia phá hủy hàng chục ngôi nhà nằm dọc khu vực bờ biển phía bắc hòn đảo này. 

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU