Tượng Lục Tiểu Linh Đồng được đặt ở nhà Ngô Thừa Ân gây phẫn nộ

Ngô Thừa Ân là cha đẻ của tiểu thuyết "Tây du ký" và cư dân mạng Trung Quốc bức xúc khi biết ảnh và tượng của Lục Tiểu Linh Đồng lại được trưng bày tại nơi ở cũ của tác giả nổi tiếng.

Sina đưa tin vụ việc ảnh và tượng nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng được đặt ở nhà cũ của tiểu thuyết gia Ngô Thừa Ân đang gây phẫn nộ trên mạng xã hội Trung Quốc.

Phóng viên Sina có mặt tại địa điểm khuôn viên khu ở cũ của Ngô Thừa Ân tại thành phố Hoài An và cho biết hình ảnh Lục Tiểu Linh Đồng được treo ở khắp nơi.

Tuong Luc Tieu Linh Dong duoc dat o nha Ngo Thua An gay phan no hinh anh 1

Ảnh Lục Tiểu Linh Đồng ngay bên ngoài cổng chính.

Ngay từ cổng chính là hình ảnh Lục Tiểu Linh Đồng trả lời phỏng vấn. Bước vào sân là tượng nam diễn viên bên cạnh hình ảnh chú khỉ. Bức tượng được chú thích “Hầu vương thế gia”. Gian trong cùng có treo biển lớn ghi: “Nơi làm việc của Mỹ hầu vương Lục Tiểu Linh Đồng”.

Tư liệu về Ngô Thừa Ân rất ít. Vài thông tin hiếm hoi giới thiệu về tác giả nổi tiếng lại sử dụng hình ảnh của Lục Tiểu Linh Đồng trong phim Ngô Thừa Ân và Tây du ký.

Trên mạng Weibo, nhiều cư dân mạng bức xúc đặt câu hỏi: “Đây là nhà ở cũ của Ngô Thừa Ân hay nhà cũ của Lục Tiểu Linh Đồng?”. Độc giả Sina thất vọng: “Những năm qua, Lục Tiểu Linh Đồng thành danh cũng nhờ hình tượng Tôn Ngộ Không. Nhưng đến mức như thế này là không tôn trọng người quá cố và tác giả”.

Tuong Luc Tieu Linh Dong duoc dat o nha Ngo Thua An gay phan no hinh anh 2

Tượng nam diễn viên trong sân.

Vì chuyện này mà Lục Tiểu Linh Đồng bị vạ lây. Hàng loạt bình luận cho rằng Lục Tiểu Linh Đồng ngày càng bảo thủ và tự cho bản thân là người tạo ra hình tượng Tôn Ngộ Không.

Trước kia ông bị chỉ trích vì lên tiếng chê bai các bản phim làm về Mỹ hầu vương và giờ ông bị cho là có hành động coi thường Ngô Thừa Ân. Khán giả cho rằng nam nghệ sĩ gạo cội nên có lời giải thích rõ ràng.

Chiều 3/12, trên Weibo, đại diện nơi quản lý di tích nhà cũ của Ngô Thừa Ân đã đưa ra lời giải thích bằng văn bản. Văn bản này sau đó được nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ trên trang cá nhân lại thay lời giải thích.

Tuong Luc Tieu Linh Dong duoc dat o nha Ngo Thua An gay phan no hinh anh 3

Ảnh hiếm miêu tả Ngô Thừa Ân cũng lấy từ phim của Lục Tiểu Linh Đồng.

Theo đó, năm 2004, lãnh đạo thành phố Hoài An tu sửa và mở rộng nơi ở cũ của Ngô Thừa Ân thành khu Triển lãm nghệ thuật Mỹ hầu vương thế gia. Công trình này trưng bày hình ảnh và đạo cụ liên quan đến nhân vật Tôn Ngộ Không. Bên cạnh ảnh và tượng Lục Tiểu Linh Đồng, địa phương còn sử dụng nhiều đạo cụ từ phim trường Tây du ký 1986.

“Nhà cũ của Ngô Thừa Ân thuộc khu di tích phía trong không treo ảnh Lục Tiểu Linh Đồng. Những hình ảnh được chia sẻ là thuộc khu vực triển lãm”, đại diện này cho biết.

Ngô Thừa Ân là nhà văn, nhà thơ nổi tiếng sống ở thời Minh. Ông sinh tại Hoài An, tỉnh Giang Tô. Năm 70 tuổi, Ngô Thừa Ân viết Tây du ký. Cuốn sách được xếp vào hàng Tứ đại danh tác bên cạnh Hồng lâu mộng, Tam quốc diễn nghĩa và Thủy hử.

>>> Đọc thêm: Nhà lụp xụp của sao hạng A Lục Tiểu Linh Đồng, Dung Ma Ma

Lục Tiểu Linh Đồng U60 vẫn hăng say diễn Tôn Ngộ Không

Lục Tiểu Linh Đồng U60 vẫn hăng say diễn Tôn Ngộ Không

Màn biểu diễn của Lục Tiểu Linh Đồng được khán giả, đặc biệt là các em nhỏ vỗ tay hưởng ứng nồng nhiệt.
Lục Tiểu Linh Đồng: 'Tôn Ngộ Không' kinh điển và nỗi bất lực tuyệt tự

Lục Tiểu Linh Đồng: 'Tôn Ngộ Không' kinh điển và nỗi bất lực tuyệt tự

Bốn đời gia đình Lục Tiểu Linh Đồng gắn liền với văn hóa "diễn khỉ", họ trở thành đế chế tại Trung Quốc nhưng giờ đây đang đứng trước bờ vực không còn kế thừa.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.