Tung tin thất thiệt 'đĩa lạc 10 USD' tại Hải Phòng, chủ tài khoản facebook phải đính chính, xin lỗi

(VTC News) - Chủ tài khoản facebook tung tin thất thiệt về “đĩa lạc giá 10 USD” trên phà Gót (Hải Phòng) bị cơ quan chức năng mời lên làm việc.

Ngày 3/5, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hải Phòng mời chủ tài khoản facebook Anh Trung Dh-xkld đến làm việc sau khi đăng tải thông tin về “đĩa lạc giá 10 USD” trên phà Gót (Hải Phòng) gây xôn xao dư luận.

Trước đó, vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản Anh Trung Dh-xkld đăng tải thông tin: “Có 2 du khách nước ngoài đi phà Gót ra đảo Cát Bà, do không biết đã phải trả 10 USD cho người bán hàng vì trót ăn đĩa lạc luộc”.

Thông tin trên sau khi lan truyền trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của TP Hải Phòng.

Tung tin that thiet 'dia lac 10 USD' tai Hai Phong, chu tai khoan facebook phai dinh chinh, xin loi hinh anh 1

 Thông tin và hình ảnh du khách nước ngoài bị "chém" 10 USD cho một đĩa lạc được chia sẻ trên mạng xã hội.

Thông tin với PV VTC News, ông Vũ Đại Thắng – Phó Giám đốc Sở TT&TT Hải Phòng cho biết, ngay sau khi nắm bắt được thông tin vụ việc, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở rà soát, xử lý theo quy định.

Ngày 2/5, Thanh tra Sở TT&TT phối hợp cùng với chính quyền địa phương xác minh, xác định anh Đ.H.Trung (SN 1989, thường trú tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) là chủ tài khoản facebook Anh Trung Dh-xkld, đã tung tin sai sự thật về sự việc nêu trên.

Ngay trong chiều 3/5, Thanh tra Sở đã mời anh Trung đến làm việc tại Sở TT&TT để làm rõ việc đăng tải thông tin trên.

Tung tin that thiet 'dia lac 10 USD' tai Hai Phong, chu tai khoan facebook phai dinh chinh, xin loi hinh anh 2

 Chủ tài khoản facebook Anh Trung Dh-xkld đã chủ động đính chính thông tin và gửi lời xin lỗi đến các tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng bởi tin đồn.

Tại buổi làm việc, Đ.H.Trung đã nhận thức rõ và thừa nhận hành vi đăng tải thông tin trên là không có căn cứ, không chính xác, vi phạm quy định của pháp luật, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến nhiều người, đồng thời giải trình “do nóng vội, bồng bột nên đã đăng thông tin này lên trang cá nhân của mình”.

Đ.H.Trung tự nguyện đính chính thông tin, chủ động đăng tải lời xin lỗi đến các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc trên trang facebook cá nhân và hứa sẽ không lặp lại sai phạm.

Điều tra người đăng thông tin 2 mẹ con chết khi đẻ ‘thuận tự nhiên’

Điều tra người đăng thông tin 2 mẹ con chết khi đẻ ‘thuận tự nhiên’

Cơ quan chức năng phường Thảo Điền (TP.HCM) cho biết không có việc 2 mẹ con chết khi đẻ "thuận tự nhiên" và đang xác minh, điều tra người đăng tải thông tin.
 
Bắt chủ tài khoản facebook đăng thông tin xuyên tạc xâm phạm lợi ích của Nhà nước

Bắt chủ tài khoản facebook đăng thông tin xuyên tạc xâm phạm lợi ích của Nhà nước

Nguyễn Thị Huệ dùng nhiều tài khoản facebook đăng tải các nội dung xuyên tạc xâm phạm lợi ích của Nhà nước.
Nguyễn Huệ - Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU