Tung tin đồn vi khuẩn 'ăn thịt người', cô gái trẻ ở Quảng Bình bị phạt hơn 12 triệu đồng

(VTC News) - Do phát tán thông tin giả rằng vi khuẩn "ăn thịt người" xuất hiện tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba (Đồng Hới), Huyền bị phạt 12,5 triệu đồng.

Ngày 1/10, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng An ninh Chính trị nội bộ của cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính với cô Hoàng Thanh Huyền (sinh năm 1996, trú phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới) do tung tin xuất hiện vi khuẩn "ăn thịt người" tại Quảng Bình.

Theo công an, Hoàng Thanh Huyền đã có hành vi "cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân" theo quy định tại Nghị định số 174/2013/Đ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ.

Với hành vi này, Huyền bị cơ quan chức năng xử phạt 12,5 triệu đồng.

Tung tin don vi khuan 'an thit nguoi', co gai tre o Quang Binh bi phat hon 12 trieu dong hinh anh 1

  Cán bộ an ninh đang làm việc với Hoàng Thanh Huyền. (Ảnh: Công an Quảng Bình)

Ngày 16/9, mạng xã hội facebook lan truyền thông tin vi khuẩn "ăn thịt người” (vi khuẩn Whitmore) xuất hiện tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Đồng Hới.

Thông tin giả này lan truyền nhanh chóng, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người dân, nhất là những gia đình có con nhỏ, ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế.

Sáng 17/9, Sở Y tế Quảng Bình có công văn khẳng định đó là tin đồn thất thiệt; các cơ sở y tế trong tỉnh không tiếp nhận, điều trị ca bệnh nào được cho là nhiễm vi khuẩn "ăn thịt người”.

Sau khi điều tra rõ, cơ quan an ninh xác định tài khoản facebook Hoàng Thanh Huyền là nơi phát tán tin đồn. Chủ tài khoản này là Hoàng Thanh Huyền.

Được mời lên cơ quan an ninh làm việc, cô gái này thừa nhận chính mình đăng tải thông tin giả trên, rằng tin đó cô nghe người khác kể, chưa kiểm chứng.

Người phụ nữ bị vi khuẩn Whitmore 'ăn' cánh mũi được xuất viện

Người phụ nữ bị vi khuẩn Whitmore 'ăn' cánh mũi được xuất viện

Sau gần 3 tuần điều trị, hiện toàn trạng bệnh nhân ổn định, ăn ngon miệng, tổn thương ở cánh mũi được hồi phục, các chỉ số trở lại bình thường.
 
 
Người phụ nữ suýt mất tay do 'vi khuẩn ăn thịt người'

Người phụ nữ suýt mất tay do 'vi khuẩn ăn thịt người'

Một người phụ nữ bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi đến làm móng ở một tiệm nail có tên Jazzy Nail gần khu Knoxville, Tennessee.
NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU