Tùng Dương: 'Tại sao chúng ta không có quyền chào mừng Olympic Việt Nam trở về?'

(VTC News) - Nam ca sĩ Tùng Dương chia sẻ ý kiến xung quanh việc một số người cho rằng, hoạt động chào mừng các tuyển thủ Việt Nam trở về là không cần thiết.

 - Anh có thể chia sẻ lý do nhận lời trình diễn trong đêm gala chào đón các cầu thủ Olympic Việt Nam trở về do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC thực hiện?

Tôi rất vui khi được có mặt trong sự kiện chào đón các cầu thủ Olympic Việt Nam và HLV Park Hang Seo trở về. Dù không giành được Huy chương đồng trong Đại hội thể thao châu Á - ASIAD nhưng họ vượt qua chính mình, không phụ lòng hàng triệu khán giả Việt Nam luôn dõi theo họ.

Trong đêm gala, tôi sẽ trình diễn hai ca khúc. Một trong số đó là bài Hero. Các cầu thủ Olympic Việt Nam chính là người hùng trong trái tim người hâm mộ.

Tôi cũng giống như nhiều người khác muốn gửi lời cảm ơn HLV Park Hang Seo. Bên cạnh nỗ lực của các cầu thủ, ông chính là người giúp bóng đá Việt Nam khởi sắc. Họ có thể thi đấu với thái độ tự tin, có thể ghi bàn vào lưới các đội tuyển như Hàn Quốc - đó là điều mà chỉ thời gian trước, chúng ta không thể ngờ được.

Tung Duong: 'Tai sao chung ta khong co quyen chao mung Olympic Viet Nam tro ve?' hinh anh 1

 Ca sĩ Tùng Dương sẽ biểu diễn trong đêm gala chào đón các tuyển thủ Việt Nam trở về diễn ra tại Mỹ Đình chiều 2/9.

- Trong số các cầu thủ của Olympic Việt Nam, anh ấn tượng với ai nhất?

Nhìn chung các cầu thủ Việt Nam đều chơi rất quyết liệt. Mỗi khi ra sân, họ luôn nỗ lực trong từng pha bóng. Họ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Họ không phụ sự kỳ vọng, trông đợi của hàng chục triệu khán giả quê nhà. Các em khiến tôi rất xúc động và yêu quý.

Tuy nhiên, tôi dành tình cảm nhiều hơn một chút cho thủ môn Bùi Tiến Dũng và Quang Hải (cười).

- Sau khi thành công ở đội tuyển Việt Nam, Bùi Tiến Dũng có xuất hiện trên sàn catwalk và nhận phải nhiều những ý kiến trái chiều. Anh nghĩ sao về điều này?

Trước mỗi sự việc, ai cũng có quyền đưa ra ý kiến của mình. Mỗi người đều có góc nhìn khác nhau. Tôi chỉ nghĩ thế này, các cầu thủ của tuyển Việt Nam còn rất trẻ, hãy để họ thử sức với những lĩnh vực mới. Hãy cho các em cơ hội được thể hiện hình ảnh của mình đa dạng hơn, đừng khắt khe suy xét các em. Quan trọng nhất là trên sân cỏ, các em giữ được tinh thần, sức khỏe, ý chí chiến đấu của mình.

Tôi tin, dù có tham gia vào bất cứ lĩnh vực nào, với vai trò nào, các tuyển thủ Việt Nam đều nhận thức rõ, bóng đá mới là niềm đam mê lớn nhất và là nơi họ cống hiến hết sức lực của mình.

Trên thế giới có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng như David Beckham hay Ronaldo. Họ không chỉ thi đấu trên sân cỏ mà còn làm gương mặt đại diện của rất nhiều nhãn hàng, làm kinh doanh, hay thỉnh thoảng vẫn tham gia vào các sự kiện thời trang. Vậy hà cớ gì chúng ta phải chỉ trích Bùi Tiến Dũng?

Tung Duong: 'Tai sao chung ta khong co quyen chao mung Olympic Viet Nam tro ve?' hinh anh 2

 Tùng Dương cho rằng, các cầu thủ tuyển Việt Nam không đáng bị chỉ trích khi thử sức trong vai trò mới, miễn là họ vẫn nỗ lực hết mình cho nền bóng đá nước nhà.

- Về các hoạt động chào đón các cầu thủ Việt Nam trở về, nhiều người ủng hộ nhưng cũng có người cho rằng, đó là hoạt động không cần thiết. Ý kiến của anh về vấn đề này?

 
Sau rất nhiều những nỗ lực, thậm chí là đổ máu trên sân cỏ, các cầu thủ Việt Nam xứng đáng được chào đón khi trở về.

Ca sĩ Tùng Dương

9 người thì mười ý. Không thể bắt tất cả mọi người đều có chung một suy nghĩ. Còn với riêng tôi, tôi chỉ nghĩ rằng, sau rất nhiều những nỗ lực, những giọt mồ hôi, thậm chí là đổ máu trên sân cỏ, các cầu thủ Việt Nam xứng đáng được chào đón khi trở về. Chúng ta cần có sự khích lệ nào đó với họ.

Đêm gala chỉ là một trong số những hoạt động để các cầu thủ thấy, người hâm mộ yêu thương họ như thế nào. Và khi nền bóng đá Việt Nam khởi sắc, tại sao chúng ta có quyền vui, có quyền tự hào chứ.

Tôi nhớ, khi đội tuyển Pháp vô địch, họ cũng được cả nước đổ ra đường chào đón. Trong cả một ngày, các cầu thủ có dịp chung vui với người hâm mộ.

Tuyển Việt Nam dù không đạt được huy chương đồng ở ASIAD nhưng cũng đã vươn tới vị trí đáng tự hào. Hãy cho các cầu thủ cơ hội được chia sẻ niềm hạnh phúc với người hâm mộ.

Hơn nữa, các hoạt động này cũng là lời nhắc nhở với các cầu thủ rằng, hàng chục triệu người Việt Nam lúc nào cũng dõi theo họ, ở bên họ, động viên họ. Vì thế, họ hãy luôn nỗ lực, đừng ngủ quên trên chiến thắng, đừng phù lòng người hâm mộ.

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

Video: Tùng Dương song ca cùng Hà Trần

>>> Đọc thêm: Nhạc sĩ Dương Thụ, ca sĩ Tùng Dương mê đắm tiếng đàn của Lang Lang

Thu Giang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU